Thủy thủ 84 tuổi một mình vòng quanh mũi Nam Mỹ

Hải quân Chile hôm qua thông báo đã cứu được cụ ông người Mỹ 84 tuổi khi một mình đi thuyền vòng quanh mũi đất Nam Mỹ.

Thứ bảy, 7/1/2012, 05:50 (GMT+7)
Đây là lần thứ 7 ông Corogin thực hiện hành trình đi thuyền về mũi Nam Mỹ. Ảnh: Cbsnews

Đây là lần thứ 7 ông Corogin thực hiện hành trình đi thuyền về mũi Nam Mỹ. Ảnh: Cbsnews

Cụ ông Thomas Louis Corogin được thông báo đang trong tình trạng sức khỏe tốt sau khi được đưa ra khỏi chiếc thuyền dài 9m ở độ xa 520 dặm về phía nam Đảo phục sinh.

Hiện là luật sư điều hành một bến thuyền nhỏ ở cảng Clinton, bang Ohio, ông Corogin bắt đầu hành trình của mình về đảo phục sinh hôm 27/12. Ông phát tín hiệu cầu cứu sáng hôm thứ 3 ngày 3/1 và ngay lập tức đội hải quân Chile đã cử một chiếc máy bay cứu trợ đi tìm kiếm trong khu vực rộng lớn. Chiếc máy bay đã phải quay trở lại đảo và tiếp nhiên liệu trước khi xác định được vị trí chiếc thuyền mà ông Corogin đang lái bị kẹt trong điều kiện thời tiết khá ổn định với sóng cao gần 5m.

Ngay khi định vị được chiếc thuyền, lực lượng hải quân đã sắp xếp cho tàu White Kingdom đến cứu ông Corogin tối hôm thứ 4 (4/1). Đến sáng hôm thứ 7, một chiếc trực thăng hải quân với nhóm y tế hạ cánh trên chiếc tàu và đón ông trở về.

Newser cho hay đây là lần thứ 7 ông Corogin thực hiện hành trình đi thuyền vòng quanh mũi đất phía Nam châu Mỹ sau nhiều lần thất bại. Tuy nhiên trong chuyến đi lần này, ông gặp phải một số tai nạn. Trước đó ông đã từng gửi mail cho một người bạn và cũng là thủy thủ lái tàu, ông Jack Majszak, thông báo mình bị thương ở chân.

Ông Majszak nhận xét Corogin là một người thủy thủ có kinh nghiệm và có khiếu kể chuyện. Corogin đã từng viết một cuốn tiểu thuyết trinh thám có tên "Agape". Một người bạn khác của ông cho biết mặc dù đã 84 tuổi nhưng Corogin có cơ thể và sức chịu đựng rất tốt. Mặc dù đã thất bại nhiều lần, nhưng ông Corogin chưa bao giờ từ bỏ ý định chinh phục miền đất mũi Nam Mỹ.

Phan Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?