Thương con gái bị phụ tình, cha giết thông gia hụt

Con gái bị phụ tình, người cha đau xót, cho rằng việc này do cha kẻ bội bạc dàn xếp nên vác dao chém chết ông này.

Chủ nhật, 5/10/2014, 03:07 (GMT+7)

Mới đây, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Trương Văn Ẩn (ngụ ấp Hòa Đông, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn) 18 năm tù về tội Giết người và buộc bị cáo bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền 99 triệu đồng. Người bị hại là ông Nguyễn Văn Lâm, cha của người tình con gái ông Ẩn.

Khoảng năm 2004, Trương Thị Ngọc (sinh năm 1983, con gái thứ ba của bị cáo Trương Văn Ẩn) có quan hệ yêu đương với Nguyễn Giang Châu, con trai ông Lâm. Cặp đôi trai tài gái sắc yêu nhau say đắm mặn nồng, tuy vậy khi gia đình Châu đến đặt vấn đề hỏi cưới thì ông Ẩn không gả vì chê gia đình Châu nghèo. Không thể thuyết phục được cha mẹ, Ngọc thề rằng cả đời này nếu không lấy được Châu thì sẽ không lấy chồng nhưng ông Ẩn vẫn không lay chuyển.

Sau đó không lâu thì anh Châu lấy người con gái khác làm vợ. Hận tình, Ngọc bỏ nhà đi làm ăn xa, thi thoảng mới về quê. Hiện anh Châu đã có gia đình đầm ấm bên vợ và 2 con. Nhưng Ngọc quá luỵ tình, gần chục năm trôi qua nhưng cô gái này vẫn nhớ về mối tình cũ và không lập gia đình.

Nhìn con gái như vậy ông Ẩn rất đau lòng. Tuy nhiên, ông đổ lỗi cho Châu vội vàng lấy vợ để con gái ông lỡ dở. Cuối năm 2013, gia đình ông Ẩn đã thuyết phục được Ngọc đồng ý lấy chồng để ổn định cuộc sống.

[Caption] Bị cáo Ẩn trước vành móng ngựa.

Bị cáo Ẩn trước vành móng ngựa.

Tuy nhiên ngay trước đám cưới, Ngọc bất ngờ gặp lại Châu. Tình cũ không rủ cũng tới, khoảng 3-4 ngày sau khi gặp lại người tình cũ, Ngọc đột ngột bỏ nhà ra đi, bỏ luôn đám cưới. Ông Ẩn càng nghĩ càng đau lòng, vừa thương vừa giận con gái. Người cha cho rằng sự việc trên do lỗi của Châu và có bàn tay chỉ đạo của ông Lâm, bố của Châu. Vì thế, ông quyết gặp ông Lâm để trả thù.

Theo hồ sơ, khoảng 18h ngày 31/3, sau khi uống rượu, ông Ẩn tìm đánh ông Lâm. Khi thấy ông Lâm đi bộ hướng cầu Bạch Đằng, Ẩn về nhà lấy hai cây dao Thái Lan cất giấu vào trong yên xe, quay lại dựng xe bên lề đường, cầm dao đuổi theo phía sau ông Lâm.

Đến gần, Ẩn dùng tay nắm cổ áo nạn nhân rồi đâm nhiều nhát trúng vào vùng cổ, ngực làm nạn nhân chết ngay sau đó. Gây án xong, Ẩn để dao vào yên xe chạy về nhà bỏ trốn. Đến ngày 6/4, ông Ẩn thì bị bắt.

Tại phiên toà sơ thẩm của TAND tỉnh An Giang, bị cáo Trương Văn Ẩn giãi bày hoàn cảnh của mình khá thương tâm. Nhà nghèo, cha mất sớm nên ông Ẩn chỉ học đến lớp 2 thì đã phải nghỉ để đi làm nuôi thân.

Đến tuổi trưởng thành, bị cáo lấy vợ, sinh được 9 người con nên vợ chồng phải chạy ăn từng bữa. Nhưng may mắn các con ông đều ngoan ngoãn và xinh xắn, cô con gái thứ ba là Trương Thị Ngọc được tiếng là “hoa khôi ấp”.

Từ khi vợ mất, lão Ẩn ở vậy nuôi con, cơ khổ trăm bề, vì thế mong muốn sau này dựng vợ gả chồng cho con vào gia đình khá giả để đỡ vất vả như cha mẹ. Thế nhưng, Ngọc lại khước từ để yêu thương anh Nguyễn Giang Châu.

Theo bị cáo Ẩn, anh Châu cũng không thương con gái ông thực lòng nên gia đình lão vừa cấm cản, anh này đã nản lòng và quay ngoắt đi lấy người khác làm vợ. Hậu quả là làm cho con gái lão thành lỡ dở, tàn một đời hoa vì yêu nhầm người thay lòng đổi dạ.

Đã thế, khi vợ đẹp con khôn rồi anh Châu vẫn còn ve vãn con gái lão, chở đi chơi, để con gái lão quá yếu đuối, luỵ tình không thể lấy ai khác. Theo bị cáo, trong sự việc này có âm mưu sắp đặt của ông Lâm nên bị cáo mới trả thù ông Lâm vì tội “không biết dạy con”.

Tuy nhiên, xét bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, thuộc thành phần lao động nghèo, hiểu biết hạn chế nên sau khi cân nhắc, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Trương Văn Ẩn mức án như trên.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?