Thứ năm, 20/6/2013, 08:15 (GMT+7)

Thuê trai đẹp để lừa thôn nữ bán ra nước ngoài

Với vẻ ngoài đẹp trai, chúng đã lừa các cô gái nhẹ dạ bằng thủ đoạn, lừa sang Trung Quốc chơi, nhưng và bán vào động mại dâm.

Ngày 19/6, Phòng CSĐT tội phạm hình sự, Công an Hải Phòng khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 người về hành vi mua bán phụ nữ. Hai cô gái trẻ được cơ quan công an giải thoát khỏi động quỷ buôn người.

Theo tài liệu từ cơ quan điều tra, đầu năm, một số người Việt Nam trong đường dây tội phạm mua bán người từ Trung Quốc lén lút đến huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Tại đây, chúng tuyển chọn một số thanh niên không chịu học hành, sống lang thang, ham ăn chơi nhưng có vẻ bề ngoài đẹp trai rồi đưa vào đường dây để đào tạo.

Trường, Mạnh và Đại vừa bị khởi tố vì hành vi buôn bán phụ nữ.

Trường, Mạnh và Đại vừa bị khởi tố vì hành vi buôn bán phụ nữ.

Nhiệm vụ của những “trai đẹp” này là tìm cách tiếp cận, làm quen với các cô gái trẻ. Khi chiếm được lòng tin của các cô gái trong vai các anh “người yêu” thì những tên này sẽ tìm cách lừa đảo, đưa các cô gái sang Trung Quốc, bán vào động mại dâm.

Những tên được tuyển chọn gồm Trịnh Văn Đại và Nguyễn Xuân Trường (cùng sinh năm 1995); Vũ Duy Mạnh (sinh năm 1996), cùng trú tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Chỉ trong một thời gian ngắn, hai thôn nữ là Minh (sinh năm 1995) và Ngân (sinh năm 1994) đã ''sập bẫy'' của bọn lừa đảo. Ngày 27/4, Mạnh trong vai người yêu của Minh còn Đại vai người yêu của Ngân gọi điện rủ các cô này đi chơi và nghỉ đêm tại nhà nghỉ ở thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên.

Tại đây, chúng rủ hai cô gái ra Móng Cái (Quảng Ninh) xin tiền anh trai của Trịnh Văn Đại để chuộc điện thoại đã đem cắm lấy tiền trả nhà nghỉ. Ngân và Minh đồng ý. Khi cả bọn đến Móng Cái, những tên ma cô này lấy ra lý do anh trai Đại đang làm ăn ở bên kia biên giới nên rủ cả bọn sang đó chơi.

Không hề nghi ngờ, hai cô gái đã cùng 3 Đại, Mạnh, Trường sang Đông Hưng (Trung Quốc). Tại đây, cả bọn được một người đàn ông cùng một phụ nữ không rõ lai lịch, trong vai xe ôm đón sẵn và đưa về một nhà nghỉ. Với lý do xe không đủ chỗ ngồi, bọn chúng nói 2 cô gái lên xe cùng Đại đi trước, đến một nhà nghỉ khác. Sau đó, Đại nói với 2 cô gái là quay lại đón Trường và Mạnh, rồi chạy thẳng. Sau khi đã nhận 48 triệu đồng tiền môi giới, cả ba quay lại Việt Nam.

Chờ mãi không thấy người yêu quay lại, hai cô gái cùng với 3 cô gái khác được người đàn ông lạ mặt cho biết họ đã bị bán, yêu cầu các phải ở lại “tiếp khách” trong thời hạn 1 năm 3 tháng.

Nhận được đơn trình báo của gia đình nạn nhân về việc con gái mất tích, công an đã nhanh chóng xác định thủ phạm lừa hai cô gái sang Trung Quốc bán cho động mại dâm chính là Trịnh Văn Đại, Vũ Duy Mạnh và Nguyễn Xuân Trường.

Bị cơ quan công an truy tìm, Đại trốn lên Hà Nội. Tại đây, hắn tiếp tục hoạt động cho đường dây mua bán người cho đến ngày bị bắt.

Theo Lao Động

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?