Thứ tư, 4/9/2019, 17:28 (GMT+7)

Thực tập sinh Việt bị nghi giết người ở Nhật

Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm 21 tuổi Nguyen Dinh Hai vì nghi ngờ đâm dao cặp vợ chồng già, khiến người chồng tử vong, hồi tháng trước. 

Ngôi nhà nơi cặp vợ chồng Nhật Bản bị tấn công bằng dao vào ngày 24/8 ở tỉnh Ibaraki. Ảnh: Mainichi. 

Ngôi nhà nơi cặp vợ chồng Nhật Bản bị tấn công bằng dao vào ngày 24/8 ở tỉnh Ibaraki. Ảnh: Mainichi

Cảnh sát tỉnh Ibaraki hôm 2/9 bắt giữ Nguyen Dinh Hai, một thực tập sinh chuyên ngành kỹ thuật nông nghiệp, do liên quan tới vụ đâm ông Isao Osato, 76 tuổi, và vợ là bà Hiroko, 73 tuổi, tại nhà riêng của họ ở thị trấn Yachiko, tỉnh Ibaraki, phía bắc Tokyo, hồi tháng trước. 

Theo các nhà điều tra, cặp vợ chồng già bị tấn công vào khoảng 3h sáng ngày 24/8. Người con trai 42 tuổi của họ, sống ở ngôi nhà gần đó, gọi cấp cứu vào lúc 3h15. Anh ta kể rằng đã nghe thấy tiếng chó sủa và sang nhà bố mẹ để kiểm tra. Lúc đến nơi, anh thấy hai ông bà đang nằm giữa sàn, máu chảy lênh láng. 

Theo cảnh sát, ông Isao có hơn 10 vết thương do bị đâm ở ngực, bụng và bị tuyên bố tử vong tại hiện trường. Trong khi đó, bà Hiroko bị đâm ở bụng và được tìm thấy ở hành lang bên ngoài phòng ngủ. Bà kể rằng có một người đàn ông đeo mặt nạ đen đã tấn công mình. Hiện người phụ nữ lớn tuổi vẫn ở bệnh viện, tuy nhiên các vết thương không còn nguy hiểm đến tính mạng. 

Các nhà điều tra tin rằng Nguyen có thể đã lẻn vào nhà qua một cánh cửa không cài khóa. Video trích xuất từ camera an ninh cách nhà cặp vợ chồng khoảng 100 m cho thấy một người đàn ông đội mũ đi bộ dọc con đường đi về phía nhà ông bà Osato vào khoảng 1h35 ngày 25/8. Đến khoảng 2h50 thì hắn chạy ra khỏi nhà. Cảnh sát cho hay Nguyen có đặc điểm trùng khớp với những miêu tả về nghi phạm.

Đêm 23/8, camera an ninh tại một siêu thị đồ gia dụng cũng ghi được cảnh Nguyen mua một con dao, đúng với con dao dính máu mà nhà chức trách tìm thấy ở hiện trường. 

Cảnh sát không tiết lộ liệu Nguyen có thừa nhận những lời cáo buộc với mình hay không. 

Hướng Dương (Theo Japan Today)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả