Thứ tư, 10/7/2019, 21:15 (GMT+7)

Thủ tướng Đức run lẩy bẩy lần thứ ba trong gần một tháng

Bà Angela Merkel bị run rẩy, người lắc qua lắc lại khi đón Thủ tướng Phần Lan hôm 10/7 nhưng khẳng định bà ổn, không có gì đáng lo ngại. 

Thủ tướng Đức run lẩy bẩy lần thứ ba trong gần một tháng
 
 

Hôm 10/7, Thủ tướng Đức Angela Merkel chủ trì lễ đón danh dự Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne ở Berlin. Khi đang đứng bên cạnh ông Rinne, cả người bà Merkel run lên, lắc qua lắc lại. 

Tại buổi họp báo sau đó, bà Merkel khẳng định: "Tôi ổn. Mọi người đừng lo cho tôi". 

Đây là lần thứ ba trong vòng hơn 3 tuần nữ thủ tướng 64 tuổi bị run lẩy bẩy khi xuất hiện ở các sự kiện của chính phủ, làm dấy lên lo ngại về tình trạng sức khỏe của bà. 

Lần đầu tiên xảy ra vào ngày 18/6 lúc bà Merkel tiếp đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tại thủ đô Berlin. Bà sau đó giải thích nguyên nhân là thời tiết nắng nóng khiến bà bị mất nước và đã thấy ổn hơn khi uống nước. Tuy nhiên ở lễ đón ông Rinne, nhiệt độ Berlin chỉ 18 độ C. 

Lần thứ hai là vào ngày 27/6, khi Thủ tướng Đức Angela Merkel có cuộc gặp với Tổng thống Frank-Walter Steinmeier tại Cung điện Bellevue ở Berlin. Tuy nhiên, phát ngôn viên của bà khẳng định sức khỏe của bà hoàn toàn tốt, không có gì đáng ngại. Sau buổi tiếp đón, bà Merkel lên đường sang Nhật Bản như dự kiến để dự Hội nghị thượng đỉnh G20. 

Một quan chức chính phủ nói với Reuters rằng ở lần run rẩy thứ hai này, bà Merkel dường như gặp vấn đề về thể chất bởi bà ra sức cố để ngăn không lặp lại. 

Hướng Dương (Theo Independent)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao