Thứ ba, 25/2/2020, 20:16 (GMT+7)

Thứ trưởng Y tế Iran nhiễm virus corona

Ông Iraj Harichi tự thừa nhận trên Twitter rằng đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi Iran đang bùng phát dịch bệnh.

Ông Iraj Harirchi, Thứ trưởng Bộ Y tế Iran. Ảnh: Twitter.

Ông Iraj Harirchi, Thứ trưởng Bộ Y tế Iran. Ảnh: Twitter.

Theo hãng tin Fars, ông Iraj Harirchi, Thứ trưởng Bộ Y tế Iran, cho biết ông đã bị nhiễm bệnh nhưng "chắc chắn sẽ đánh bại nCoV". Trước đó, trong cuộc họp báo của chính phủ hôm qua, ông Harirchi húng hắng ho và đổ mồ hôi.

Iran đang là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 với 95 ca nhiễm bệnh được xác nhận trong vòng 72 giờ qua. Bên cạnh đó, 15 người Iran đã tử vong, theo Islamic Republic News Agency (IRNA), khiến nước này trở thành quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc đại lục.

Từ hôm 23/2, Iran đã cho đóng cửa các trường từ mẫu giáo tới đại học trên khắp 14 tỉnh thành và dành 230 bệnh viện chuyên dụng để chống Covid-19. Tổ chức Y tế Thế giới WHO nhận định tình hình ở Iran rất đáng lo ngại.

Covid-19 bùng phát từ thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ đầu tháng 12 năm ngoái và hiện lan sang 34 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Cho tới nay, nó đã khiến ít nhất 2.600 người mất mạng, chủ yếu ở Trung Quốc. Theo sau Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Italy và Iran đang là các quốc gia có số lượng các ca nhiễm tăng nhanh trong tuần qua.

Tùng Anh (Theo Business Insider)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao