Thứ năm, 23/5/2013, 14:00 (GMT+7)

Thư pháp 95.000 USD của diễn viên cấp 3 Nhật Bản

Một bức thư pháp gồm 8 chữ của ngôi sao phim khiêu dâm người Nhật Bản Sola Aoi vừa được bán ở Trung Quốc với giá 95.000 USD.

>> Cuộc sống của diễn viên khiêu dâm Nhật

Diễn viên cấp 3 Sola Aoi khoe bức tranh thư pháp giá 95.000 USD. Ảnh: AFP

Diễn viên cấp 3 Sola Aoi khoe bức tranh thư pháp giá 95.000 USD. Ảnh: AFP

Theo AFP, bức thư pháp gồm 8 chữ tiếng Trung được diễn viên Sola Aoi viết bằng mực và bút lông tại một công viên thuộc thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, trong chiến dịch quảng cáo cho công viên này vào đầu tháng 5. Danh tính của người mua bức tranh cũng như nhà tổ chức cuộc đấu giá không được tiết lộ.

"Kiểu viết thư pháp này quá trẻ con và vụng về", tờ Liberation Daily bình luận.

Diễn viên Sola Aoi, 29 tuổi, được khán giả biết đến sau khi tham gia diễn xuất trong các bộ phim khiêu dâm, đặc biệt là hai DVD "Virgin Sky" và "Cosmic Girl". Mặc dù ở Trung Quốc, chính phủ kiểm duyệt rất gắt gao phim ảnh nhưng phim khiêu dâm dưới dạng đĩa DVD vẫn được bày bán rộng rãi.

Mới đây Sola chuyển sang đóng các dòng phim chính thống. Cô từng thủ vai một vũ nữ thoát y trong một bộ phim vào năm 2010. Microblog tiếng Trung của cô có tới 14 triệu người theo dõi.

Trong khi có khá nhiều lời chỉ trích xoay quanh bức thư pháp giá 95.000 USD của Sola, thì người hâm mộ của nữ diễn viên đều lên tiếng ủng hộ. "Aoi vừa giỏi diễn xuất vừa có tài năng vẹn toàn. Cái giá này là quá xứng đáng", một thành viên tên Duoyan Sanwei bình luận.

Tang Jihui, người đứng đầu Hiệp hội Các nhà thư pháp trẻ Thượng Hải thì cho rằng việc bán đấu giá bức thư pháp của nữ diễn viên khiêu dâm "là một hoạt động mang tính thương mại". "Bức tranh đó không có tính nghệ thuật và người mua, bán nó cũng không quan tâm xem liệu những gì cô ấy viết có phải là nghệ thuật hay không", Tang nói.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?