Thủ phạm bắn chết Phó trạm CSGT Suối Tre: 'Tôi bị lú lẫn'

Bị chủ tọa nhắc nhở khai không trung thực, Vinh tỏ vẻ bối rối: 'Bị cáo ở trong tù, giờ bị lú. Có thể do trong trại giam thiếu oxy'.

Thứ ba, 26/8/2014, 14:00 (GMT+7)
anh-11_1409034175.jpg

Phiên tòa sơ thẩm vụ án Giết người trong trạng thái bị kích động mạnh đối với bị cáo Ngô Văn Vinh (39 tuổi, nguyên đại úy CSGT Trạm Suối Tre) diễn ra sáng nay khá căng thẳng khi bị cáo không thừa nhận mình bắn chết đồng đội.

anh-3_1409034175.jpg

Ngô Văn Vinh tỏ ra lo lắng. Bị cáo khai bị Trương Thành Chí đập ly vào mặt khiến máu mũi chảy rất nhiều. Ngay sau đó, Chí cùng mọi người đi ra ngoài hết chỉ còn Vinh trong phòng. Vài phút sau, Sơn bước vào chửi Vinh và nói: "Anh nó mày gọi bằng thằng thì nó đánh mày phải rồi". Tức quá, Vinh đánh Sơn và bị 4 người khác tấn công. Tại tòa, Vinh chỉ mặt một người tên Phong tham gia đánh mình.

anh-6_1409034175.jpg

Phiên xử thu hút rất nhiều người tham gia khiến hội trường hầu như không có chỗ trống, nhiều người phải đứng ngoài cửa sổ xem.

anh-4_1409034175.jpg

Các nhân chứng vốn là đồng đội của bị cáo Vinh và phó trạm CSGT Suối Tre - nạn nhân.

anh-2_1409034175.jpg

Vợ nạn nhân Trần Văn Sơn và thượng úy Đoàn Thanh Phú buồn bã trong khi nghe lại bản cáo trạng mà VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố trước tòa.

anh-5.jpg

Bị cáo Vinh bị thương tật 40% nên luôn tỏ ra mệt mỏi, lo lắng trong suốt phiên tòa. Nhiều câu hỏi bị cáo cho biết trả lời sẽ chậm do quên. Vinh không thừa nhận một số chi tiết trong cáo trạng và lời khai của mình tại cơ quan điều tra.

anh-7_1409034175.jpg

Vinh khai đã lên phòng rửa mặt rồi đi ngủ. "Bất ngờ cửa phòng bị đạp bung. Sơn cùng mấy người khác nữa bước vào. Ông Sơn nói 'mày kiếm tao hả Vinh đen' rồi đánh tôi", Vinh khai. Cũng theo lời bị cáo này, Sơn đã đấm Vinh nhiều cái vào mặt, nắm tóc đập đầu vào thành giường. Lúc này nhiều người cũng lao vào đánh Vinh túi bụi. "Tôi cúi mặt chịu trận, nằm sấp xuống nền và bị nhiều người đạp vào lưng. Ngoài Sơn, những người khác đánh tôi là người ngoài", Vinh khai.

anh-8_1409034175.jpg

Vinh cho biết đã không đồng ý quyết định điều tra khi được tống đạt bởi có nhiều chi tiết sai. "Ngay tại toà hôm nay tôi cũng không dám nghe đọc cáo trạng bởi sợ bị dẫn dắt sai theo nó", Vinh nói. Chủ tọa ngắt lời, công bố các lời khai của Vinh tại cơ quan điều tra thể hiện lại "những hành động, thái độ" theo diễn biến vụ việc để làm sáng tỏ động cơ. Ông cũng như lý giải, khuyên răn bị cáo phải trả lời câu hỏi trung thực.

anh-9.jpg

Trương Thành Chí, một "mắt xích" quan trọng trong vụ án đến trễ nhưng vẫn kịp cho phần xét hỏi. Chí bình thản trả lời tất cả các câu hỏi của chủ tọa phiên tòa từ mâu thuẫn của mình và bị cáo ở quán karaoke đến lúc vụ việc súng nổ khiến thiếu tá Sơn tử vong tại trạm CSGT Suối Tre.

anh-10_1409034175.jpg

Nói về lúc giằng co với ông Sơn, có nhiều người khác tham gia, và việc nổ súng, Vinh nói: "Lúc này nhiều người vẫn ập vào đè đánh tôi. Sau khi súng nổ 1-2 phát thì không biết có ai bị thương không. Những viên đạn sau không phải do tôi bắn", Vinh nói và cho hay trong lúc bị đè dưới đất, rất mệt, thì vẫn nghe tiếng súng nổ.

anh-12_1409034175.jpg

Bà Nguyễn Thị Bích Vân cùng 2 con gái đến tòa. Bà này tỏ ra rất đau lòng và cho biết khung hình phạt áp dụng với kẻ giết chồng mình là quá nhẹ, gia đình rất đau lòng. 

Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 22/9/2013, Ngô Văn Vinh (39 tuổi, nguyên đại úy tại Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) đang hát karaoke với một số đồng nghiệp hát karaoke tại thị xã Long Khánh thì thiếu tá Trần Ngọc Sơn (39 tuổi, Phó trạm CSGT Suối Tre) cùng bạn bè, trong đó có Trương Thành Chí, vào chơi tại phòng đối diện.

Do đều quen biết nhau, gặp Chí, Vinh nói: “Lúc này nghe nói mày làm ăn được lắm, còn thằng anh mày thì sao”. Chí đáp lời: “Mày học chung lớp với tao, có khi nào tao nói 'ê thằng Vinh' chưa mà mày kêu anh tao bằng thằng. Mày biết anh tao bao nhiêu tuổi chưa?”. Vinh nghe vậy liền đưa ly mời Chí uống nhưng bị người này đập thẳng ly vào mặt, chảy máu mũi.

Vinh quay sang nói với ông Sơn: “Tao với mày là đồng đội, mày không bênh tao mà bênh người ngoài”. Khi ông này trả lời: “Anh nó mà mày kêu bằng thằng, nó đánh mày phải rồi” thì bị Vinh đấm vào cổ. Được mọi người can ngăn, Vinh và nhóm bạn bỏ về cơ quan.

Sau đó, Vinh lên phòng tập thể trên lầu hai, lấy khẩu súng K59 rồi quay xuống phòng nghỉ của ông Sơn ở tầng một đập cửa. Không gặp được trạm phó, Vinh yêu cầu anh Trương Học Lâm (người giữ xe của cơ quan) gọi cho Sơn về gấp. Anh Lâm đã nhắn tin báo sự việc và khuyên vị phó trạm không nên về đơn vị.

Đến 17h cùng ngày, ông Sơn về trạm tìm Vinh dù được can ngăn. Thấy Vinh đang nằm ngửa, dựa lưng vào gối, mặt nhìn ra hướng cửa. Ông Sơn bước đến nói: “Vinh đen, mày kiếm tao? Mày ngon mày bắn tao đi”. Sau đó ông đấm 3 cái vào mặt, đầu đại úy làm chảy máu.

Vinh bị đánh úp mặt xuống giường nên lấy khẩu súng ở đầu giường ra thì bị ông Sơn xông vào đánh và đè xuống để tước khẩu súng. Khi thượng úy Đoàn Thanh Phú ở giường kế bên vào can ngăn, khẩu súng trên tay Vinh (đang giằng co với anh Sơn) nổ 2 phát, trong đó một viên trúng hông Phú.

Anh Phú bị thương nên bò ra ngoài. Ông Sơn và Vinh vẫn giằng co khẩu súng. Thêm 2 phát đầu đạn găm lên trần nhà. Vinh bắn 2 phát súng nữa trúng vào người ông Sơn làm nạn nhân gục xuống nền nhà. Lâm xông vào chụp tay Vinh khiến súng tiếp tục nổ thêm 2 phát nhưng không trúng ai.

Khi thấy súng hết đạn, Lâm buông Vinh, chạy lại ôm ông Sơn và cùng mọi người đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi. Trong quá trình xô xát, Vinh cũng bị thương tật 40%, thượng úy Phú thương tật 15%.

VKSND tỉnh Đồng Nai đã truy tố Ngô Văn Vinh về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Thái Ngọc - Nhật Vy

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?