Chủ nhật, 30/6/2019, 23:03 (GMT+7)

Thư ký Nhà Trắng bị thương khi va chạm với vệ sĩ Triều Tiên

Nữ thư ký truyền thông mới của Tổng thống Mỹ bị bầm tím trong lúc cố gắng mở đường cho phóng viên tiếp xúc với Trump và Kim ngày 30/6.

Thư ký Nhà Trắng bị thương khi xô xát với vệ sĩ Triều Tiên
 
 

Stephanie Grisham, thư ký truyền thông thay cho Sarah Sanders, được báo cáo bị thương trong cuộc gặp mới nhất của Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm 30/6.

Một đoạn video được lan truyền cho thấy Stephanie xuất hiện ở hành lang Nhà Tự do (Freedom House) trong khi ông Trump và ông Kim gặp nhau tại khu Phi quân sự bán đảo Triều Tiên (DMZ). Nữ thư ký truyền thông đã cố gắng giúp một thành viên của đội báo chí Nhà Trắng tiếp cận gần hơn với phòng họp để ghi hình.

Stephanie Grisham (42 tuổi) - thư ký truyền thông cho vợ chồng Donald Trump và Melania Trump. Ảnh: Reuters.

Stephanie Grisham (42 tuổi) - thư ký truyền thông cho vợ chồng Donald Trump và Melania Trump. Ảnh: Reuters.

Theo phóng viên của Bloomberg, Jennifer Jacobs, đăng trên Twitter, các nhân viên an ninh của Triều Tiên đã "quá nhiệt tình" nên vô tình chặn tầm nhìn của các phóng viên Mỹ. Jennifer viết: "Thư ký truyền thông mới của Nhà trắng Stephanie Grisham đã dùng cơ thể của mình để giúp quay phim của truyền hình Mỹ lách vào khu nhà và chuyện đó khiến cô ấy bị xô nghiêng ngả".

Trong khi đó, phóng viên CNN Jim Acosta cho biết: "Thư ký báo chí mới của Nhà Trắng Stephanie Grisham đã có một vụ va chạm với nhân viên Triều Tiên để mở đường cho đội báo chí Nhà Trắng vào địa điểm Trump và Kim gặp gỡ. Grisham bị bầm tím nhẹ".

Mặc dù vậy, Stephanie lại không hề đề cập đến vụ việc, thay vào đó, cô đăng trên Twitter: "Không thể tin được khi thấy Donald Trump của chúng tôi làm việc chăm chỉ để thay mặt cho đất nước này trong vài ngày qua (và luôn luôn như vậy). Hôm nay lịch sử đã được tạo nên - thật vinh dự khi được chứng kiến điều đó".

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ gặp nhau ở DMZ Triều Tiên hôm 30/6. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ gặp nhau ở DMZ Triều Tiên hôm 30/6. Ảnh: Reuters.

Donald Trump là Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên. Khác với hai hội nghị thượng đỉnh ở Singapore và Việt Nam, cuộc gặp lần này dường như là một quyết định ngẫu hứng, phá vỡ mọi quy tắc ngoại giao thường thấy.

Tùng Anh (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả