Thu hồi hai biển xanh dùng chung cho xe chở lãnh đạo Ninh Bình

Việc sử dụng cả hai biển kiểm soát được lý giải do cán bộ quản lý xe chưa nghiên cứu đầy đủ quy định đăng ký, sử dụng xe công.

Thứ ba, 23/4/2019, 09:31 (GMT+7)

Ngày 22/4, ông Trịnh Xuân Hồng, Chánh văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình, cho biết cơ quan này vừa làm thủ tục đề nghị cơ quan chức năng thu hồi các biển số 80B-2924 và 35A-5888 được cấp và dùng song song nhiều năm nay cho chiếc xe Toyota Camry thuộc quản lý của Văn phòng HĐND tỉnh này.

"Sau khi thu hồi biển cũ sẽ làm đăng ký mới, biển 5 số", ông Hồng nói và cho hay quy trình sẽ được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải.

[Caption]vzxvz

Chiếc Camry mang biển kiểm soát 35A.

Ông Hồng từ chối trả lời về trách nhiệm của cơ quan liên quan khi để tồn tại một xe công song dùng chung hai biển số.

Trước đó, nhiều người dân ở tỉnh Ninh Bình phản ánh việc một phó bí thư Tỉnh ủy đi làm bằng ôtô Camry có hai biển số xanh.

Thông tin tra cứu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy chiếc Toyota Camry 3.0 màu ghi hồng mang biển kiểm soát 35A-5888 (số khung: 309000270, số máy: 1482990), ngày đăng ký 14/10/2008. Xe do Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình quản lý và dành phục vụ phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND tỉnh. Tuy nhiên, nhiều người dân nhìn thấy chiếc xe này có khi lại được gắn biển số 80B-2924 cũng để chở phó bí thư thường trực tỉnh ủy Ninh Bình.

Một người dân cho hay việc thay đổi hai biển số khác nhau trên cùng một chiếc xe được thực hiện nhiều lần, kể cả đi trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh.

Đại diện Văn phòng HĐND tỉnh Ninh Bình lý giải "việc sử dụng cả hai biển kiểm soát do cán bộ quản lý xe chưa nghiên cứu đầy đủ quy định liên quan đến việc đăng ký, sử dụng xe công".

[Caption]czzxcz

Xe có lúc lại được gắn biển 80B để phục vụ lãnh đạo tỉnh ủy Ninh Bình.

Còn ông Nguyễn Công Hoan, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 3502D, thừa nhận cơ sở đã đăng kiểm hai biển số cho cùng một ôtô. Song ông cho hay do chủ phương tiện đưa đi kiểm định ở hai thời điểm khác nhau nên cán bộ đăng kiểm không phát hiện được.

Theo quy định hiện hành, chức danh phó bí thư tỉnh ủy không thuộc tiêu chuẩn được cấp xe biển xanh 80B. Ngoài ra, mỗi phương tiện chỉ được cấp một biển số, trừ xe nghiệp vụ của công an, quân đội. Khi mua bán, trao đổi, điều chuyển chủ xe phải nộp lại biển số cho đơn vị được cấp biển.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?