Thứ năm, 11/7/2013, 10:17 (GMT+7)

Thủ đoạn cướp tài sản của người đàn ông trung niên

Chạy xe trên quốc lộ vào thời điểm vắng phương tiện qua lại, Thót chọn người đi một mình, chặn lại rồi vu vạ va chạm giao thông, cướp tiền.

Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đang tạm giữ Vũ Quang Thót (58 tuổi, ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội) để điều tra về hành vi chặn người đi đường, chiếm đoạt tài sản.

Vũ Quang Thót tại nhà tạm giữ công an huyện Văn Lâm. Ảnh: Hoàng Việt.

Vũ Quang Thót tại nhà tạm giữ công an huyện Văn Lâm. Ảnh: Hoàng Việt.

Theo cảnh sát, chiều 3/7, Thót đi xe máy trên quốc lộ 5, hướng Hà Nội – Hải Phòng tới ngã tư thị trấn Như Quỳnh 9 (huyện Văn Lâm, Hưng Yên). Mục đích của ông ta là tìm những người đi một mình trên đường để “làm tiền” với chiêu va chạm giao thông.

Khi qua ngã tư trên, gặp một người đàn ông trung niên, Thót chặn đường lại rồi vu vạ ông này va chạm giao thông khiến cháu bé phải đi bệnh viện cấp cứu. Hoảng hốt, người đàn ông này “ngậm bồ hòn” đưa cho Thót 1,9 triệu đồng.

Lúc này, người dân đã báo công an, hành vi cướp tài sản của Thót bị lật tẩy, đưa về trụ sở. Ngoài vụ trên, đến ngày 10/7, Thót khai còn chiếm đoạt tiền của ông Tạ Văn Đức (65 tuổi, quê Thái Bình). Thót khai gây ra một số vụ cướp khác cùng thủ đoạn trên, tuy nhiên ông ta không nhớ thời gian, địa điểm.

Dù không có công ăn việc làm, nhưng người đàn ông từng sở hữu một tiền án tội Cưỡng đoạt tài sản này khá đào hoa. Ngoài người vợ chính thức, ông ta sống như vợ chồng với hai phụ nữ khác. Từ năm 1998, dù có nhà cửa, nhưng Thót chỉ thỉnh thoảng mới về.

 Cơ quan chức năng đề nghị bị hại tới trụ sở cảnh sát trình báo để làm rõ hành vi của Thót.

Hoàng Việt

 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả