Thứ tư, 6/7/2011, 06:09 (GMT+7)

Thư của mẹ chồng gây xôn xao

Lá thư điện tử của bà Carolyn Bourne, 60 tuổi, sống tại Devonshire, nước Anh, gửi cho con dâu tương lai về cách cư xử không đúng mực của cô đã trở thành đề tài bàn tán trên nhiều forum ở khắp thế giới.

p

Bà Carolyn là một người trồng hoa nổi tiếng. Ảnh: Metro.

"Cuộc chiến" giữa mẹ chồng và nàng dâu bắt đầu khi cô Heidi Withers, 29 tuổi, nhận được email từ bà Carolyn, mẹ chồng tương lai, trong thư bà cho rằng Heidi không lễ phép và có nhiều hành động không duyên dáng. Không chỉ thế, bà Carolyn còn cho rằng cô nên đi học một lớp dạy cư xử theo chuẩn mực của những nhà gia giáo. Nguyên nhân khiến bà mẹ chồng gửi thư dạy dỗ con dâu tương lai là cuối tháng 4 vừa qua, cặp uyên ương sắp cưới tới nhà bà Carolyn nghỉ cuối tuần và những hành động của cô Heidi khiến bà cảm thấy khó chịu.

Ảnh: Metro.

Heidi Withers và vị hôn phu Freddie Bourne nắm tay nhau đi trên phố. Ảnh: Telegraph.

Bà Carolyn Bourne, người trồng hoa cẩm chướng nổi tiếng nước Anh, sinh ra trong gia đình khá giả. Từ nhỏ bà đã được dạy dỗ nghiêm khắc về cách cư xử của những người phụ nữ quý tộc Anh truyền thống. Nhiều người cho rằng lá thư của bà Carolyn chỉ muốn chia sẻ kinh nghiệm cư xử của bà đối với con dâu, nhưng bản thân Heidi lại thấy sốc với chuyện này. Cô gửi cho nhiều người bạn cùng đọc, sau đó lá thư đã được một cô bạn gái đăng tải trên mạng Internet. Chỉ sau vài giờ đăng lên mạng, lá thư của bà mẹ chồng khó tính đã nhận được hàng trăm nghìn lời phản đối của mọi người.

p

Cặp đôi trong một kỳ nghỉ tại Mỹ. Ảnh: Metro.

Một phần lá thư dạy dỗ con dâu của bà Carolyn Bourne được đăng tải trên trang Metro như sau: "Nếu cô muốn gia đình Bourne chấp nhận, cô nên nghe theo một số kinh nghiệm quan trọng, trong số đó, có những điều rất đơn giản mà em bé nào cũng được học ở trường khi còn nhỏ. Một trong những ví dụ về việc cư xử đúng mực là, khi đến làm khách ở một gia đình nào đó, cô không được tuyên bố sẽ ăn gì và không ăn gì, trừ trường hợp cô bị dị ứng với món đó. Cô cũng không được phép ăn trước mọi người hay lấy thêm đồ ăn khi người chủ gia đình chưa mời.

Khi đã trở thành con dâu của gia đình Bourne, cô không được dậy muộn, không được đến quán rượu hoặc tụ tập bạn bè tại nhà. Một điều khác cô nên làm, đó là gửi thư cảm ơn tới gia đình đã mời cô tới chơi. Sau hơn một tháng chúng ta gặp mặt nhau, tôi vẫn chưa nhận được tấm thiệp cảm ơn nào cả và tôi cho rằng cô nên suy nghĩ về điều đó. Về chuyện đám cưới, gia đình chúng tôi không định tổ chức linh đình mà muốn cô và Freddie, con trai tôi, tự tổ chức đám cưới phù hợp với thu nhập của hai đứa".

Sau khi bức thư lan rộng trên mạng Internet, anh chàng Freddie, vị hôn phu tương lai của Heidi không có ý kiến gì về việc này.

Bảo Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?