Thứ tư, 13/5/2020, 16:22 (GMT+7)

Thu 2,2 tỷ đồng bán xe doanh nghiệp tặng

Chiếc Toyota Land Cruiser VX được tỉnh Nghệ An đấu giá thành công, sau lần đầu rao bán 2,4 tỷ đồng nhưng không có người mua.

Ngày 13/5, Sở Tài chính Nghệ An cho biết chiếc xe Toyota Land Cruiser VX được bán với giá 2,2 tỷ đồng. Đây là xe do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc tặng Tỉnh ủy Nghệ An năm 2014. Thời điểm tặng, chiếc xe trị giá hơn 2,7 tỷ đồng. Tỉnh ủy Nghệ An sau đó tiếp nhận xe phục vụ công tác, lắp biển 80A 01788.

Hơn hai năm trước, xe được rao bán khởi điểm 2,4 tỷ đồng, song qua nhiều tháng vẫn không có người mua. Sở Tài chính sau đó đã tham mưu cho UBND tỉnh hạ xuống 2,2 tỷ đồng để đấu giá lần khác.

Theo quy định, xe sau khi bán đã bị thu hồi biển xanh và chuyển sang đăng ký biển trắng. Hiện, người mua đã nộp đủ tiền vào tài khoản Ngân hàng của Sở tài chính và được dùng cho ngân sách tỉnh.

Xe mà tỉnh Nghệ An vừa bán đấu giá thành công. Ảnh: Trần Văn.

Xe vừa được tỉnh Nghệ An bán đấu giá thành công. Ảnh: Trần Văn.

Tháng 6/2018, UBND tỉnh Nghệ An đã đấu giá thành công chiếc Toyota Land Cruiser VX, biển số 80A 16768, với giá 2,6 tỷ đồng. Đây là xe do Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) tặng tỉnh có giá hơn 2,7 tỷ đồng và được Văn phòng UBND tỉnh tiếp nhận, sử dụng.

UBND tỉnh cho hay việc bán xe được thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ. Theo quy định, hai chiếc xe trên có giá trị lớn hơn so với tiêu chuẩn sử dụng xe công của chủ tịch UBND tỉnh (tối đa 920 triệu đồng) và Bí thư Tỉnh ủy (tối đa 1,1 tỷ đồng).

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ ngày 1/3/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: "Từ nay, các địa phương không được nhận ôtô do doanh nghiệp tặng".

Hải Bình

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả