Thứ hai, 11/3/2019, 10:00 (GMT+7)

Thoát tai nạn máy bay Ethiopia nhờ đến muộn 2 phút

Người đàn ông Hy Lạp tức giận vì không ai đưa đến cổng lên tàu bay đúng giờ nhưng sau thấy may vì nhờ đi muộn mà thoát chết.

Ông Mavropoulos Antoniosm viết trên Facebook rằng cảm thấy biết ơn vì vẫn còn sống dù ban đầu phát điên vì trễ chuyến bay ET 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines. 6 phút sau khi cất cánh sáng 10/3, máy bay rơi khi đang trong hành trình từ Addis Ababa, Ethiopia, đến thủ đô Nairobi của Kenya. Toàn bộ 157 người có mặt trên máy bay được xác nhận thiệt mạng. 

Marvropoulos Antoniosm, chủ tịch Hiệp hội chất thải rắn quốc tế, hành khách duy nhất của chuyến bay ET 302 của Ethiopia thoát chết sáng 10.3 Ảnh: Facebook.

Marvropoulos Antoniosm, chủ tịch Hiệp hội chất thải rắn quốc tế, là hành khách duy nhất thoát chết sáng 10.3 Ảnh: Facebook.

Mavropoulos là chủ tịch Hiệp hội chất thải rắn quốc tế - một tổ chức phi lợi nhuận. Ông dự định tới Nairobi tham dự hội nghị thường niên của chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc, theo Athens News Agency.

"Tôi đã phát điên vì không ai giúp đưa tôi đến cổng đúng giờ", Mavropoulos viết trong bài đăng trên Facebook với tiêu đề "Ngày may mắn của tôi". Trong đó, người đàn ông Hy Lạp cũng đăng kèm ảnh tấm vé của mình.

Mavropoulos đã đến muộn 2 phút sau khi cổng khởi hành đóng lại. Mavropoulos tiếp tục đặt một chuyến bay sau đó nhưng bị nhân viên sân bay ngăn lại.

"Họ dẫn tôi đến đồn cảnh sát của sân bay. Các nhân viên bảo tôi đừng phản kháng nữa mà hãy cảm tạ Chúa vì tôi là hành khách duy nhất không lên chuyến bay ET 302 bị rơi", Mavropoulos nói thêm.

Vé máy bay của ông Mavropoulos. Ảnh: Facebook.

Vé máy bay của ông Mavropoulos. Ảnh: Facebook.

Các quan chức sân bay cho hay họ muốn thẩm vấn Mavropoulos vì ông là hành khách duy nhất đặt vé nhưng không lên máy bay.

"Họ nói rằng không thể để tôi đi trước khi kiểm tra chéo danh tính của tôi và lý do tôi đã không lên máy bay...", chủ tịch Hiệp hội chất thải rắn quốc tế chia sẻ.

Theo CNN, hành khách trên chuyến bay đến từ hơn 30 quốc gia. Ít nhất 19 nhân viên của Liên Hợp Quốc cũng có mặt trên chuyến bay xấu số này.

Xác máy bay rơi cách sân bay Addis Ababa khoảng 50 km. Ảnh: Reuters.

Xác máy bay rơi cách sân bay Addis Ababa khoảng 50 km. Ảnh: Reuters.

Hãng hàng không Ethiopia nhận chiếc Boeing 737-800 MAX ngày 15/11/2018. Máy bay này cùng loại với phi cơ của hãng hàng không Lion Air rơi tháng 10/2018 sau khi cất cánh từ Jakarta, Indonesia, làm 189 thiệt mạng.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao