Thứ bảy, 23/5/2020, 14:45 (GMT+7)

Thoát chết tai nạn máy bay Pakistan vì lỗi đặt vé

Syed Mustafa Ahmed đặt vé trên chiếc PK 8303 nhiều lần nhưng đến lúc thanh toán thì lại bị lỗi, cuối cùng anh chọn đi trên chuyến bay một người bạn giới thiệu và thoát chết. 

Syed Mustafa Ahmed suýt chút nữa có thể đã mất mạng trên chiếc Airbus A320 chiều 22/5. Ảnh: Arab News.

Syed Mustafa Ahmed suýt chút nữa có thể đã mất mạng trên chiếc Airbus A320 chiều 22/5. Ảnh: Arab News.

Ahmed, chủ một doanh nghiệp marketing kỹ thuật số, vừa từ Gilgit về Lahore sau 90 ngày xa nhà khi tham gia chiến dịch giải cứu trẻ em và động vật (Eid) mà anh điều hành có tên Servants of Humanity. 

Hôm 21/5, Syed Mustafa Ahmed đã ba lần thử xác nhận thanh toán online để đặt mua ghế 13A trên chuyến bay số hiệu PK 8303 của Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA), khởi hành từ thành phố Lahore tới Karachi, nhưng lần nào cũng gặp lỗi hệ thống ở bước cuối của quá trình đặt mua vé. Ahmed đã rất thất vọng, bởi anh cần phải có mặt ở Karachi trước 17h ngày 22/5. Ahmed cho hay quy định phong tỏa khiến các phương tiện đi lại bị giới hạn, và chuyến bay của PIA là cách duy nhất để Ahmed có thể tới Karachi. 

"Tôi thử ba lần, nhưng cứ đến bước cuối, trang web lại không để tôi thanh toán và xác nhận đặt chỗ", Ahmed nói với Arab News qua điện thoại. Quá bực mình, anh gọi cho một người bạn đang làm việc ở một hãng hàng không khác giúp mình giải quyết sự cố trên. 

"Tôi rất nóng lòng quay về nhà mình ở Karachi để bắt tay vào việc đóng gói và phân phát các phần cứu trợ cho hơn 100 trẻ em mồ côi mà chúng tôi bảo trợ trong thành phố", Ahmed nói. "Tôi muốn đi chuyến bay của PIA vì thời gian hạ cánh là trước 17h, khi bắt đầu lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố. Khi tôi gọi cho người bạn nhờ trợ giúp, cậu ấy nói hãy bay bằng vé miễn phí của cậu ấy trên Serene Airlines, nhưng chuyến bay muộn hơn. Tôi chần chừ, nhưng cậu ấy khuyên tôi nên nghe theo và cân nhắc số tiền mà tôi tiết kiệm được như một khoản quyên tặng cho Eid. Và tôi đồng ý". 

Sau khi hạ cánh an toàn xuống Karachi vào tối 21/5, Ahmed nhận được tin nhắn thông báo rằng lỗi hệ thống để đặt vé PIA đã được xử lý, nhưng lúc này anh đã về đến nhà. 

"Lúc chiếc máy bay gặp nạn chiều nay, tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi từ người nhà và bạn bè. Tôi đã quên không báo rằng tôi đã đi chuyến bay sớm hơn rồi. Họ đều nghĩ tôi có mặt trên PK 8303", Admed nói. "Có thể bạn gọi đây là sự may mắn, nhưng việc này cho thấy khi chúng ta đang đề ra các kế hoạch, thì thượng đế cũng đặt ra những kế hoạch cho ta. Ngày hôm nay, ngài đã sắp xếp để tôi không phải lên chuyến bay đó", Ahmed khẳng định. 

Hiện trường vụ rơi máy bay Pakistan chiều 22/5, khiến 97 người thiệt mạng. Ảnh: AFP. 

Hiện trường vụ rơi máy bay Pakistan chiều 22/5, khiến 97 người thiệt mạng. Ảnh: AFP

Chiếc Airbus A320, mang số hiệu PK 8303 của Hàng không Quốc tế Pakistan (PIA), chở 92 hành khách và 7 thành viên tổ bay, khởi hành từ Lahore tới Karachi chiều 22/5 nhưng mất liên lạc lúc 14h30. Máy bay sau đó đâm xuống khu dân cư đông đúc trong thành phố, khiến 97 người thiệt mạng, chỉ có hai hành khách may mắn sống sót

Những người chứng kiến cho biết chiếc máy bay đã ba lần cố gắng hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Jinnah nhưng thất bại. Đến lần thứ tư, nó lao thẳng xuống khu dân cư Model Colony, cách sân bay vài km.  Trước khi bị rơi, phi công đã nói với trạm kiểu soát không lưu rằng cả hai động cơ đều gặp trục trặc. 

Hướng Dương (Theo Arab News)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao