Thứ hai, 22/11/2010, 15:30 (GMT+7)

Thoát chết sau 70 giờ kẹt trong đường ống dưới biển

Các nhân viên cứu hộ Trung Quốc vừa giải cứu thành công một người đàn ông làm việc ở ngoài khơi bờ biển thuộc thành phố Pinghu, tỉnh Chiết Giang, sau ba ngày mắc kẹt trong một đường ống kim loại dưới biển.

j

Fang được đưa lên bờ chỉ với vài vết thương nhẹ. Ảnh: News.cn.

Nạn nhân 43 tuổi có tên Fan Shengjia được phát hiện còn sống sau hơn 70 giờ trong ống kim loại đường kính 1 m. Đường ống này được đặt chìm dưới mực nước sâu 18 m ngoài khơi tỉnh Chiết Giang. Hôm 18/11, trong lúc Fan đang làm việc, đột nhiên, sức ép của thủy triều xô đẩy chiếc ống này khiến anh kẹt lại bên trong.

Giải cứu người đàn ông mắc kẹt dưới biển 3 ngày

39001

Xinhua đưa tin, phần trên của ống co méo chỉ còn 3 cm khiến lối lên trở nên hẹp hơn. Trong lúc bị kẹt bên trong, Fan nhận thức ăn và nước uống qua một chiếc ống khác. Một chuyên gia tâm lý cũng được cử tới để hướng dẫn anh ổn định tâm lý.

Đoạn băng phát trên đài truyền hình trung ương Trung Quốc cho thấy đường ống có Fan bên trong được cẩu lên bờ. Nhân viên cứu hộ đã phải dùng đèn hàn cắt bỏ một phần ống để đưa Fan ra ngoài. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện ngay sau đó. Đội cứu hộ đã phải mất hơn 70 giờ để làm sạch bùn và cắt đường ống ấy mới có thể đưa được Fan lên bờ.

g

Lực lượng cứu hộ có mặt tại nơi Fan mắc kẹt. Ảnh: YNET.

Trung Quốc được xem là một trong những địa điểm lao động nguy hiểm nhất thế giới với số người thiệt mạng trong lúc làm việc trung bình là 187 người mỗi ngày. Theo số liệu của chính phủ nước này, con số trên được "duy trì" suốt sáu tháng đầu năm nay.

Bình Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao