Thứ năm, 24/7/2014, 14:46 (GMT+7)

Thoát chết khi 5 ngày kẹt trong phòng lạnh âm 18 độ

Mặc dù bị mất tích 5 ngày bên trong kho cá đông lạnh có nhiệt độ gần âm 20 độ nhưng nạn nhân vẫn còn sống, khá tỉnh táo.

Khoảng 23h50 phút ngày 23/7, sau 5 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy anh Mai Văn Sang (23 tuổi, ngụ ngụ ấp Bình Trung, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp), mất tích trong vụ sập kho đông lạnh tại Công ty Chế biến thủy sản Vạn Ý (Cụm Công nghiệp Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).

kho1-JPG-8764-1406177535.jpg

Anh Sang đã thoát chết thần kỳ sau 5 ngày bị kẹt trong nhiệt độ âm 18 độ.

Anh Sang được phát hiện dưới đống đỗ ngã của các vật liệu thủy sản, trong tình trạng thân nhiệt hạ rất thấp, toàn thân lạnh buốt, nhưng vẫn còn tỉnh táo. Ngay trong đêm, nạn nhân này được đưa đến Bệnh viện đa khoa Thanh Bình cấp cứu. Sau hơn một giờ cứu chữa, sức khỏe công nhân này đang dần dần hồi phục và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp tiếp tục điều trị.

Trước đó, khoảng 17h chiều ngày 19/7, một vụ sập kho hàng đông lạnh đã xảy ra ở công ty này. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, 4 công nhân cùng với phương tiện xe nâng đang thực hiện công việc trong kho.

kho2-JPG-5343-1406177536.jpg

Hiện trường vụ việc.

Hai công nhân kịp thời chạy thoát ra ngoài ngay khi hàng nghìn tấn cá trên kệ ào ào đổ xuống. Trong số 2 công nhân bị kẹt lại trong kho hàng bị sập, anh Tiêu Văn Túp (sinh năm 1968) đã được tìm thấy sau vài giờ xảy ra tai nạn, hiện sức khỏe đã bình phục.

Kho hàng đông lạnh của Công ty Vạn Ý có quy mô thiết kế 6.000 tấn hàng hóa, rộng 1.500 m2 và cao tương đương tòa nhà 3 tầng. Do khối lượng hàng hóa quá lớn rơi đổ trong môi trường nhiệt độ lạnh -18 độ C, việc tìm kiếm nạn nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn.

Theo Người Lao Động

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?