Thợ lặn tử vong khi tìm xác máy bay Indonesia dưới biển

Thợ lặn Syachrul Anto thiệt mạng do thiếu dưỡng khí khi đang tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay, thi thể nạn nhân trên chiếc Boeing 737 rơi hôm 29/10.

Thứ hai, 5/11/2018, 10:35 (GMT+7)
Thợ lặn Syachrul Anto. Ảnh: Straits Times.

Thợ lặn Syachrul Anto tham gia hoạt động tìm kiếm máy bay rơi sau khi vừa trở về từ nhiệm vụ nhân đạo ở Palu. Ảnh: Facebook

Syachrul Anto, 48 tuổi, tử vong do thiếu dưỡng khí trong lúc tìm kiếm các mảnh vỡ phi cơ JT-610 của hãng hàng không Lion Air hôm 2/11. Colonel Isswarto, chỉ huy lực lượng cứu hộ và tìm kiếm, nói với truyền thông địa phương rằng hoạt động tìm kiếm hôm đó kết thúc lúc 16h do trời đã bắt đầu tối nhưng tới 16h30 Syachrul vẫn không trở lên mặt nước. 

Nạn nhân được đưa lên bờ vào khoảng 21h30 và nhanh chóng chuyển tới khoa cấp cứu bệnh viện huyện Koja nhưng các bác sĩ xác nhận Syachrul qua đời vào lúc 22h10, theo Straits Times

Là một thợ lặn có nhiều kinh nghiệm, Syachru từng tham gia nhiều hoạt động sơ tán, trong đó có vụ rơi máy bay QZ8501 của hãng Air Asia xuống biển năm 2014 và những vụ tai nạn phà khác ở Indonesia. 

Syachrul vừa trở về nhà ở Surabaya sau khi kết thúc nhiệm vụ nhân đạo ở Palu, nơi hứng chịu thảm họa kép động đất và sóng thần hồi tháng trước. 

"Một người anh hùng cao quý và một thợ lặn giàu kinh nghiệm", Yosep Safrudin, bạn của Syachrul, viết trên Facebook sáng 3/11. "Chỉ vừa từ Palu về được một tuần, anh ấy lại gọi tôi đón ở sân bay cách đây hai ngày, sau đó mượn các thiết bị lặn rồi bắt tôi đưa tới điểm máy bay JT610 bị rơi ở Tanjung Priok... Tôi sẽ nhớ mãi nụ cười và tấm lòng cao cả của anh". 

Thợ lặn tử vong khi tìm kiếm xác máy bay Indonesia rơi xuống biển
 
 

Thợ lặn tìm thấy nhiều mảnh vỡ máy bay JT610 dưới đáy biển

Cuộc tìm kiếm và cứu hộ máy bay JT610 chở 189 người của Lion Air, rơi xuống biển Java sáng 29/10 khi đang trên đường từ thủ đô Jakarta tới Pangkal Pinang, đã bước sang ngày thứ 8. 

Các thợ lặn Indonesia hiện vẫn lặn xuống đáy biển để tìm kiếm các phần mảnh vỡ máy bay, thi thể người và "hộp đen" thứ hai - thiết bị ghi âm giọng nói trong buồng lái máy bay. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?