Thiếu phụ ở Vinh bất tỉnh vì bể bơi rò điện

Bế con vào cách bờ chừng 2 m, chị Thu thấy người và tay chân bị tê nên gọi chồng giúp, khoảng 15 phút sau thì bất tỉnh.

Thứ năm, 17/5/2018, 14:01 (GMT+7)
Lời kể
 
 

Chiều 16/5, chị Lê Thị Hoài Thu (33 tuổi, trú phường Lê Mao, thành phố Vinh, Nghệ An) cùng chồng là Nguyễn Hải Hùng đưa con trai 4 tuổi tới tắm tại bể bơi ở phường Trường Thi trong thành phố. Tắm cùng con khoảng một giờ, chị Thu được chồng đứng trên bờ gọi vào để ra về.

Bể bơi quân khu 4, vị trí chị Thu gặp tai nạn chiều 16/5 (khoanh đỏ). Ảnh: Nguyễn Hải.

Vị trí (khoanh đỏ) là nơi chị Thu gặp tai nạn ở bể bơi quân khu 4 chiều 16/5. Ảnh: Nguyễn Hải.

Bế con quay vào cách bờ chừng 2 m ở độ sâu khoảng 80 cm, chị Thu thấy người và tay chân bị tê nên gọi chồng "em bị điện giật". Thấy vậy, anh Hùng nói vợ cố giơ con lên đầu, tiến sát thêm về bờ để được trợ giúp.

"Vợ tiến thêm được hơn nửa mét nữa thì tôi với tay chạm được vào người của con nhưng không đủ lực và bị điện giật nên không thể kéo vào. Tôi cố chạm vào người con được khoảng 4 giây để điện dẫn qua người mình, tránh cho con khỏi bị", anh Hùng kể.

Phát hiện sự việc, một người đang đứng gần đó ném chiếc áo phao cho anh Hùng. Nhận chiếc áo phao, anh Hùng trùm lên đầu đứa con và kéo lên bờ thành công. Khoảng 15 giây sau sự cố, phía ban quản lý bể bơi đã ngắt điện kịp thời. Chị Thu bất tỉnh, được sơ cứu tại chỗ trước lúc đưa tới viện.

Ông Cao Chân Chính, chủ bể bơi, cho hay bể bơi nơi chị Thu gặp tai nạn có diện tích khoảng 800 m2. Cùng thời điểm này có hàng chục khách đang tắm nhưng ở xa vị trí chị Thu nên không ai bị ảnh hưởng. 

Thiếu tá Lê Văn Sơn, trưởng công an phường Trường Thi (thành phố Vinh), cho hay bể bơi thuộc sự quản lý của phía quân đội. Từ tháng 4, phía quân đội đã cho ông Cao Chân Chính (58 tuổi, trú thành phố Vinh) thuê lại để kinh doanh.

Nguyên nhân tai nạn nghi do điện từ một chiếc máy bơm lọc nước của bể bơi bị rò điện.

Chị Lê Thị Hoài Thu kể lại tai nạn. Ảnh: Nguyễn Hải.

Chị Lê Thị Hoài Thu kể lại tai nạn. Ảnh: Nguyễn Hải.

Sáng nay (17/5), tại khoa hồi sức tích cực (Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh), chị Thu đã dần ổn định sức khỏe song tâm lý vẫn chưa hết hoảng loạn.

Theo quan sát, sáng nay bể bơi này vẫn mở cửa cho một lớp học viên công an tập luyện.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?