Thứ bảy, 10/8/2019, 11:47 (GMT+7)

Thiếu nữ Việt mất tích khi du lịch ở Anh

Linh Le, không biết nói tiếng Anh, mất tích khi đang thăm thành phố York, thuộc hạt North Yorkshire, hôm 6/8. 8 người có liên quan đã bị cảnh sát Anh bắt giữ.

Linh Le không biết nói tiếng Anh và lần đầu tiên đến Anh du lịch. Ảnh: North Yorkshire Police. 

Linh Le không biết tiếng Anh và lần đầu tiên đến Anh du lịch. Ảnh: North Yorkshire Police.

Các thám tử điều tra về sự biến mất của Linh cho hay cô bé được nhìn thấy lần cuối khi đi cùng một chàng trai châu Á trên phố Coney, khu vực tường thành cổ gần nhà ga Station Rise, vào 16h40 ngày 6/8. Linh mặc một chiếc áo Ariana Grande màu trắng, quần short bò xanh nhạt và đeo ba lô. Trong khi đó, chàng trai khoảng 20 tuổi, mặc áo tối màu, đội mũ lưỡi trai đen. 

Theo phát ngôn viên cảnh sát, 8 người đã bị bắt vì có liên quan đến sự biến mất của Linh và hiện vẫn bị tạm giam. 

"Chúng tôi đang ngày càng lo lắng cho sự an toàn của Linh Le và đang cầu xin người dân cung cấp thông tin về cô ấy. Linh có thể ở bất cứ đâu tại Anh", người này nói. 

Đại sứ quán Việt Nam tại London xác nhận đã được thông báo về vụ mất tích này và nhận hộ chiếu của Linh từ công ty du lịch dẫn đoàn khách cô tham gia. Bố mẹ Linh ở Việt Nam cũng đã được thông báo về chuyện này.

"Một cô gái đi du lịch cùng Linh Le đã cùng các hướng dẫn viên tới đại sứ quán và nói rằng họ không thể tìm được cô ấy. Họ đã báo cho cảnh sát và nộp hộ chiếu của Linh cho chúng tôi. Chúng tôi cũng giữ hộ chiếu của người đi cùng Linh nhưng đã trả lại giấy tờ để cô ấy về Việt Nam. Chúng tôi đang hỗ trợ cho cuộc điều tra", đại diện đại sứ quán cho biết.

Hướng Dương (Theo Guardian)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả