Thiếu nữ nuôi tóc dài 1,5 m được công nhận kỷ lục thế giới

Mái tóc của cô gái 17 tuổi người Tây Ban Nha dài gần chạm mắt cá chân, là thành quả sau 10 năm không cắt tóc. 

Thứ tư, 3/1/2018, 10:14 (GMT+7)
Thiếu nữ nuôi tóc dài 1,5 m trong 10 năm được công nhận kỷ lục thế giới
 
 
 

Abril Lorenzatti, 17 tuổi, sống ở Villa Carlos Paz, tỉnh Cordoba, Tây Ban Nha, bắt đầu nuôi tóc từ năm lên 7. Từ đó đến nay, cô kiên quyết không chịu cắt tóc. Thiếu nữ cho biết từ bé, cô đã không để cho bất cứ ai cầm kéo tiến về phía mình. 

Sau khi xem bộ phim "Cô bé Matilda" do diễn viên nhí Mara Wilson thủ vai, Abril quyết định cắt tóc giống nhân vật chính. Tuy nhiên, mái tóc mới khiến Abril thấy chán ghét ngay lập tức. 

"Tôi không thích nó và quyết định sẽ nuôi tóc dài, không bao giờ cắt thêm lần nào nữa", Mirror dẫn lời Abril cho biết.

Mái tóc của Abril hiện tại dài 1,52 m, gần chạm đến mắt cá chân. Ngày nào cô gái trẻ cũng gội và chăm sóc tóc. Sau khi gội, Abril nhờ mẹ chải tóc hộ, sau đó để cho nó tự khô. 

Tuy ngày nào cũng gội và dưỡng tóc, Abril cho biết cô đã quen với việc này. Cô chỉ gặp chút rắc rối với mái tóc dài nếu như gió quá mạnh hoặc vô tình giẫm phải đuôi tóc khi leo cầu thang. 

Chia sẻ về việc được tổ chức Guinness công nhận kỷ lục, Abril nói: "Điều này thật thú vị bởi mãi cho đến gần đây tôi mới nhận ra mái tóc dài của mình có thể sẽ được ghi nhận. Được là một trong những người có tên trong sách Kỷ lục thế giới là một ký ức tuyệt đẹp của tôi. Tôi rất cảm ơn về niềm vinh dự to lớn này".

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?