Thiếu nữ nhập viện cấp cứu vì squat 1.000 cái

Cô gái 19 tuổi ở Trung Quốc không thể gập chân, bị đau nhức dữ dội, nước tiểu chuyển màu nâu sau thử thách squat với bạn. 

Thứ tư, 31/7/2019, 00:03 (GMT+7)
Thiếu nữ nhập viện cấp cứu vì squat 1.000 cái

Tang, sống ở thành phố Trùng Khánh, quyết định thách thức một cô bạn cùng thực hiện bài tập squat (bài thể dục nhằm tăng cường cơ bắp, đặc biệt là cơ đùi) để xem ai có sức chịu đựng tốt hơn. 

Cả hai cô gái trẻ thay phiên nhau thực hiện từng động tác squat và thử thách này được thực hiện qua một đoạn video call để đảm bảo không ai ăn gian. 

"Cả hai chúng tôi đều không muốn thua cuộc nên cố gắng đánh bại đối phương, cuối cùng chúng tôi hoàn thành 1.000 cái squat", Tang kể. 

Sau trận thi đấu căng thẳng kéo dài đến 3 tiếng, Tang cảm thấy đau nhức chân nhưng cho rằng phản ứng đó là hoàn toàn bình thường sau khi tập luyện. Tuy nhiên hai ngày sau, cô nhận thấy không thể gập chân, nước tiểu đột nhiên chuyển màu nâu đáng báo động. Cô được bạn trai đưa đến bệnh viện khám, nơi các bác sĩ cho rằng cô gái trẻ có thể bị tiêu cơ vân. 

Tiêu cơ vân là một tình trạng nghiêm trọng gây ra bởi tổn thương cơ trực tiếp hoặc gián tiếp. Tình trạng này xảy ra do các sợi cơ bị hủy hoại và tan vào đường máu. Trong các trường hợp nặng, tiêu cơ vân còn có thể dẫn đến suy thận và tử vong. 

Trong trường hợp của Tang, việc hoàn thành quá nhiều lần squat trong một thời gian ngắn đã gây ra tình trạng này. Sau khi chẩn đoán, cô được đưa tới một bệnh viện lớn để cấp cứu và đang phục hồi trong khoa chăm sóc tích cực. 

Theo phó giám đốc khoa thận và nội tiết, Tang may mắn bởi cô còn trẻ. Nếu lớn tuổi hơn, Tang có thể bị suy thận. Lúc nằm viện, Tang gọi điện thoại thông báo tình hình cho cô bạn đã thi squat cùng mình thì biết tin cô gái kia cũng phải nhập viện vì lý do tương tự. 

Hướng Dương (Theo Asia One)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?