Thứ năm, 6/11/2014, 16:23 (GMT+7)

Thiếu nữ mất mạng vì chụp ảnh 'tự sướng' trên cầu

Một cô gái trẻ Ba Lan vừa thiệt mạng vì ngã từ trên cây cầu cao 4,5 m ở Tây Ban Nha xuống nền bê tông khi đang loay hoay tự chụp ảnh.

Sylvia Rajchel đang học ngành điều dưỡng ở Ba Lan, quê hương cô/

Sylvia Rajchel đang học ngành điều dưỡng ở Ba Lan. Ảnh: UPI

Tai nạn xảy ra khi Sylwia Rajchel, một sinh viên điều dưỡng người Ba Lan, đang đi nghỉ ở Tây Ban Nha. Trong lúc tạo dáng để chụp ảnh trên cây cầu Puente de Triana ở thành phố Seville, Rajchel không may ngã từ trên cầu xuống nền bê tông bên dưới. 

Các nhân viên y tế có mặt tại hiện trường đã hồi sức cấp cứu cho Rajchel sau cú ngã từ độ cao gần 5 m, tuy nhiên cô qua đời trên đường được đưa tới bệnh viện địa phương. 

Một quan chức thị trấn miêu tả cú ngã là một "bi kịch" và cho biết các nhà điều tra đang tìm cách để tăng cường độ an toàn trên cây cầu được xây dựng từ thế kỷ 19. Theo UPI, cây cầu là một trong những địa điểm chụp ảnh yêu thích ở châu Âu. 

Rajchel, 23 tuổi, từng tự học tiếng Tây Ban Nha và hy vọng được sống ở đất nước này sau khi nhận được tấm bằng tốt nghiệp, mẹ cô cho biết. "Chuyến đi đến Tây Ban Nha này là ước mơ được trở thành hiện thực của con gái tôi", bà sụt sùi nói. 

Giới chức Tây Ban Nha lần cuối cảnh báo về tình trạng chụp ảnh không an toàn là vào lễ hội bò tót thường niên ở Pamplona, khi người tham gia tranh nhau chụp ảnh với những con vật đang hăng máu này. Trước khi sự kiện diễn ra, họ phải đưa ra mức phạt 2.050 USD đối với bất kỳ ai có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của những người xung quanh khi cố chụp ảnh hay quay phim bò tót. 

Mùa hè năm ngoái, nhiều người hâm mộ giải đua xe đạp Tour de France cũng bị chỉ trích khi quay lưng về phía các vận động viên để chụp ảnh, gây nguy hiểm cho các vận động viên. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?