Thứ sáu, 22/7/2016, 10:46 (GMT+7)

'Thiếu nữ mang thân hình đứa trẻ' qua đời trước sinh nhật tuổi 18

Sau nhiều năm chiến đấu với bệnh tật, cô gái người Singapore đã không qua khỏi. 

Teo Pei Shan bên bố mẹ. Ảnh: Stomp

Teo Pei Shan bên bố mẹ. Ảnh: Stomp

Teo Pei Shan mắc phải căn bệnh lạ từ khi mới được 4 tháng tuổi, khiến cơ thể cô ngừng phát triển, mất khả năng đi lại và lúc nào cũng phải đeo máy thở. Dù đã ở tuổi thiếu nữ, Teo Pei Shan vẫn bị mắc kẹt trong cơ thể một đứa trẻ và phải phụ thuộc cha mẹ trong các sinh hoạt cá nhân. 

Trường hợp của Pei Shan bắt đầu được The New Paper đưa tin vào năm 2013. Sau khi biết đến hoàn cảnh của cô, nhiều độc giả đã gửi quà cũng như những lời chúc tốt đẹp tới cô và gia đình. 

Tuy các bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác căn bệnh mà Pei Shan mắc phải, hồ sơ bệnh án có ghi cô bị bệnh Mucopolysaccharidosis loại III - một tình trạng rối loạn có ảnh hưởng tới não bộ và tủy sống.

Để chăm sóc cho con gái, bà Chew Siew Cheng, 47 tuổi, quyết định nghỉ việc ở ngân hàng từ khi Pei Shan được 9 tháng tuổi. Mấy năm trước, các bác sĩ nói với vợ chồng bà rằng Pei Shan khó có thể sống quá tuổi teen. Tuy vậy, gia đình vẫn luôn sát cánh bên Pei Shan trong những lần cô phải phẫu thuật hay nằm điều trị ở viện. 

Dù bệnh tật, Pei Shan vẫn có niềm đam mê với vẽ tranh và chơi đàn piano. Năm 2014, Cô từng đánh đàn trong buổi hòa nhạc của tổ chức từ thiện Beautiful Mind ở trường Nghệ thuật Singapore. 

thieu-nu-mang-than-hinh-dua-tre-qua-doi-truoc-sinh-nhat-tuoi-18-1

Tei Pei Shan có sở thích vẽ tranh. Ảnh: Stomp

Ngày 4/7, Pei Shan phải nhập viện do sức khỏe yếu hơn. Khi  thấy sức khỏe con tốt lên, bố mẹ cô đã hy vọng rằng con gái sẽ sớm được về nhà. "Hôm 10/7 sức khỏe nó khá tốt, vợ chồng tôi cũng mừng thầm. Nhưng rồi mọi chuyện trở nên xấu đi vào sáng 19/7", ông TeoQi Kuang, bố Pei Shan, nói. 

Cô gái bé nhỏ qua đời trong sự tiếc thương vô hạn của bố mẹ, người thân đêm 19/7, chỉ ít ngày trước sinh nhật tuổi 18 vào ngày 5/8 tới. Trong suốt những ngày cuối đời, Pei Shan vẫn rất vui vẻ, lạc quan. Bà Chew cho biết: "Pei Shan muốn được chụp ảnh và quay phim vào ngày sinh nhật tuổi 18 tới. Con bé thực sự rất háo hức". 

"Lúc nào ba người chúng tôi cung ở bên nhau. Chúng tôi đưa Pei Shan đi dạo trên chiếc xe đẩy, nhưng giờ sẽ chẳng có ai ngồi lên đó nữa. Giờ chỉ còn lại hai vợ chồng, biết làm gì khi không còn con nữa", ông Teo, 57 tuổi, buồn bã nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?