Thiếu nữ có bàn chân voi mơ được đi giày cao gót

Mắc phải chứng bệnh phù voi, cô gái trẻ người Brazil suốt ngày phải đi chân trần vì không có đôi giày nào vừa với đôi bàn chân ngoại cỡ của cô. 

Thứ ba, 2/6/2015, 00:08 (GMT+7)
girl1-4715-1433154580.jpg

Bàn chân của Gilvaneide to kỷ lục và không vừa đôi giày bình thường nào. Ảnh: Ruptly

Gilvaneide Martins, 22 tuổi, sống ở thị trấn Poco Novo, bang Rio Grande Do Norte,  mắc bệnh phù voi từ lúc mới sinh ra, khiến cô chưa bao giờ xỏ vừa chân vào bất kỳ một đôi giày nào. 

Theo RuptlyGilvaneide mắc bệnh lạ có tên là chứng phù voi (Elephantiasis), khiến bàn chân của cô phát triển nhanh chóng tới mức báo động. Các bác sĩ nói với Gilvaneide rằng họ không thể làm gì để giúp cô thoát khỏi tình trạng này cả.

Tuy phải vất vả để tìm cho mình một đôi giày vừa chân, Gilvaneide vẫn luôn hy vọng một ngày nào đó được xỏ chân vào đôi giày cao gót thời trang.

girl2-2668-1433154581.jpg

Cận cảnh đôi bàn chân khủng của Gilvaneide. Ảnh: Ruptly

"Tôi thích được tham dự những buổi tiệc tùng, nhưng lại phải đi chân trần. Vì thế, ước mơ của tôi là được đi giày. Nếu mặc một chiếc váy đẹp, tôi phải kết hợp nó với giày cao gót", Gilvaneide nói. 

Chứng phù voi thường bị gây ra khi các ký sinh trùng bị lây vào cơ thể con người qua vết muỗi đốt. Hiện có hơn 120 triệu người trên thế giới mắc chứng phù, phổ biến nhất vẫn là ở khu vực châu Âu và châu Á. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?