Thứ sáu, 13/1/2017, 03:31 (GMT+7)

Thiếu nữ có 150 con giun trong bụng mà không biết

Các bác sĩ Ấn Độ sốc khi lần đầu tiên nhìn thấy tận mắt quá nhiều giun trong bụng cô gái trẻ. 

Neha Begum đang dần phuc hồi sức khỏe sau ca phẫu thuật. Ảnh: Cover Asia Press

Neha Begum đang dần phục hồi sức khỏe sau ca phẫu thuật. Ảnh: Cover Asia Press

Neha Begum, 22 tuổi, sống ở Chandauli, bang Uttar Pradesh, đến bệnh viện cấp cứu hôm 2/1 sau khi bị đau bụng dữ dội và nôn mửa suốt hơn một tháng. Các bác sĩ chẩn đoán cô gái trẻ bị tắc ruột và chỉ định tiến hành phẫu thuật. 

Tuy nhiên, toàn bộ kíp mổ thuộc bệnh viện KG Nanda đã vô cùng kinh ngạc khi trong ca mổ, họ phát hiện ra nguyên nhân thực sự khiến Neha gặp phải tình trạng trên là do có tới 150 con giun đang sống ký sinh trong ổ bụng bệnh nhân. 

"Tôi đã rất sốc. Đây là một trường hợp cực kỳ hiếm. Chúng tôi từng gặp một vài trường hợp trong bụng bệnh nhân có khoảng 3 đến 4 con giun đất, nhưng đây là lần đầu tiên thấy có nhiều giun đến thế", bác sĩ Anand Prakash Tiwari, bác sĩ của bệnh viện, nói.

May mắn cho Neha là các bác sĩ đã kịp thời phát hiện ra tổ giun trước khi chúng kịp di chuyển lên não cô và gây ra các tổn thương nghiêm trọng về thần kinh. Trước đó, cô gái trẻ đã tìm tới một vài chuyên gia y tế nhưng họ chỉ kê thuốc cho cô uống tại nhà. 

thieu-nu-co-150-con-giun-trong-bung-ma-khong-biet-1

Những con giun được lấy ra từ bụng Neha. Ảnh: Cover Asia Press

"Tôi bị đau dữ dội trong nhiều tuần liền. Cảm giác thật tồi tệ. Nhiều đêm tôi không chợp mắt nổi và hét lên vì đau đớn, nôn mửa. Nhưng giờ đây tôi như bước sang một cuộc đời mới. Tôi rất biết ơn các bác sĩ ở đây", Metro dẫn lời Neha chia sẻ. 

Theo bác sĩ Tiwari, những con giun trong bụng Neha là kết quả của "lối sinh hoạt thiếu vệ sinh". 

"Thông thường trứng giun thường được tìm thấy trên rau quả xanh và nước uống chưa lọc sạch, đó là lý do vì sao chúng tôi luôn khuyến cáo người dân cần rửa thật kỹ rau quả trước khi ăn. Trứng giun sẽ đi vào đường máu và dần dần phát triển thành giun trong cơ thể người bệnh", Tiwari nói tiếp. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao