Thứ năm, 24/7/2014, 16:13 (GMT+7)

Thiếu nữ bỏ việc, kiếm sống bằng nghề ăn xin

Một cô gái lười biếng ở Đài Loan bỏ việc và kiếm được gần 10 triệu đồng mỗi tháng nhờ đi ăn xin. 

woman-2783-1406178687.jpg

Su (áo xám) ngồi ở nhà ga Dingxi xin tiền. Ảnh: Shanghaiist

Shanghaiist đưa tin cô gái họ Su đã xin ăn ở bên ngoài nhà ga tàu điện Dingxi ở thành phố Đài Bắc khoảng nửa năm nay. Khác với những người ăn xin khác, cơ thể Su không bốc mùi hôi thối và cô ăn mặc rất sạch sẽ, gọn gàng. Hàng ngày, Su sống trong một đường hầm và thường lau sạch sàn trước khi đi ngủ. Các nhà vệ sinh công cộng là nơi Su rửa mặt và thay đồ. 

Cứ 7h sáng mỗi ngày, Su lại mua một cốc trà xanh để uống trước khi bắt xe buýt đến ga Dingxi kiếm ăn. Đến trưa, cô trở về đường hầm để ngủ nghỉ và bắt đầu "ca làm việc" chiều từ 16h đến 20h tối. Su cho biết mỗi ngày có thể kiếm được nhiều nhất hơn 100 tệ (khoảng 16 USD). Cứ hai hoặc ba ngày, cô lại đến một cái bể bơi gần đó để tắm và giặt giũ. 

Trước đây, Su sống ở quận Xindian và bắt đầu trở nên nhàn rỗi sau khi bỏ việc. Bố mẹ Su không chịu được tính thiếu phấn đấu và thiếu đạo đức nghề nghiệp của con gái nên đã đuổi cô ra khỏi nhà cách đây 6 tháng. 

"Bố mẹ tôi không yêu thương tôi nữa, bởi tôi không chịu đi làm. Anh trai tôi cũng không muốn hỗ trợ cuộc sống của tôi nữa", Su nói. Cô cho biết từng cố tìm việc sau khi ra trường nhưng đều bị các ông chủ "vắt kiệt sức lao động". 

"Công việc quá nặng nhọc. Tôi từng làm nhân viên quét dọn trong một bệnh viện nhưng ông chủ không mua găng tay cho tôi. Tôi có thể bỏ mạng nếu như tôi bị thương bởi những thứ rác thải y tế”, Su nói. 

Su cho hay cô thích cảm giác yên bình, nhàn nhã mà nghề ăn xin mang lại. "Làm ăn mày còn hơn ăn trộm, ăn cướp. Cuộc sống của tôi bây giờ rất thoải mái", cô nói. 

Bố mẹ của Su nói với phóng viên của Apple Daily rằng họ không muốn biết con gái mình đang làm gì và sống ra sao. Mẹ Su cho hay trong khi hai người con trai của bà đang làm việc chăm chỉ để kiếm sống thì cô con gái duy nhất lại chỉ biết vòi tiền và không chịu làm ăn. 

Bố Su, hiện bị bệnh hẹp thanh quản, nói thêm: "Nó thích đi thì cứ đi. Như thế tốt cho nó và cho cả nhà". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?