Thứ hai, 24/4/2017, 09:31 (GMT+7)

Thiếu nữ bị thanh sắt xuyên từ đùi xuống cổ chân

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cây sắt tròn bằng ngón tay, dài hơn nửa mét vẫn còn xuyên dọc chân trái.

Các bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM cho biết, thiếu nữ 15 tuổi nhà ở quận Bình Tân tỉnh táo khi được đưa đến bệnh viện, tuy nhiên tình trạng tổn thương khiến các bác sĩ phải rùng mình.

thieu-nu-bi-thanh-sat-xuyen-tu-dui-xuong-co-chan

Bệnh nhân nhập viện với cây sắt còn nguyên trong chân. Ảnh: Bs Anh Khoa

"Không biết bằng cách nào, thanh sắt tròn và dài đã đi xuyên từ đùi đến tận cổ chân của bệnh nhân. Đây là bệnh cảnh do tai nạn hiếm gặp dù chúng tôi thường xuyên cấp cứu nhiều ca hy hữu", một bác sĩ cho biết.

Bệnh nhân cho biết tai nạn xảy ra khi em đang chạy xe máy, gặp khúc quanh thì thắng gấp nên ngã trượt vào đống thanh sắt của một công trình xây ở bên đường. Cú trượt mạnh khiến một thanh sắt đâm vào đùi. 

Sau hơn nửa giờ phẫu thuật, các bác sĩ rút thanh sắt ra khỏi chân bệnh nhân, cắt lọc phần cơ và da bị tổn thương, đồng thời sát trùng các vị trí thanh sắt đi qua.

"Bệnh nhân vẫn phải nằm viện để được theo dõi tình trạng nhiễm trùng, may mắn là thanh sắt chỉ gây tổn thương phần cơ và da chứ không gây đứt dây thần kinh", một bác sĩ nói. 

Phương Lâm

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?