Thiếu nữ bị bắt làm ngựa kéo xe

Betina, 19 tuổi, đã bị bố dượng và vợ mới của ông ta đối xử như súc vật trong suốt 8 năm qua.

Thứ hai, 28/5/2012, 15:31 (GMT+7)

Khi người hàng xóm Sead Makalic nhìn thấy Betina bị quất roi da vào người và phải kéo xe thay ngựa, anh rất sốc và đã báo cáo cho cảnh sát tại Karavlasi, đông bắc Bosnia. Cuộc gọi của Makalic và bức ảnh mà anh chụp được để làm bằng chứng đã giúp thiếu nữ người Đức được giải thoát sau 8 năm bị bắt làm nô lệ.

"Nhận được tin trình báo, cảnh sát đã đến giải cứu cho Betina. Suốt 8 năm qua, cô gái này đã bị ngược đãi và biến thành nô lệ. Cô bị cấm liên lạc với mọi người xung quanh, không được đi học, bị bỏ đói, đánh đập và phải làm nhiều công việc nặng nhọc", Admir Arnautovic, đại diện của văn phòng công tố viên ở Tuzla, nói với ABC News.

vf

Người hàng xóm tốt bụng Sead Makalic và bức ảnh chụp Betina - cô gái bị ngược đãi suốt 8 năm. Ảnh: ABC News

Hiện tại Betina đã khá an toàn tại một ngôi nhà ở Tuzla, tuy nhiên tình trạng thể chất và tinh thần không được tốt. Khi được tìm thấy tại một khu rừng gần làng Karavlasi, cô chỉ nặng 40 kg. "Trên mình cô ấy có nhiều dấu vết cho thấy cô đã bị tra tấn, đánh đập. Tôi đã làm việc trong ngành này khá lâu, nhưng đây là lần đầu tiên gặp vụ việc này", Arnautovic nói.

Cặp vợ chồng Milenko Marinkovic, 52 tuổi và vợ Slavojka, 45 tuổi, đã bị tống giam vì tội cầm tù trái phép và ngược đãi trẻ em.

Milenko Marinkovic, quốc tịch Italy, là cha dượng của Betina. Ông này kết hôn với mẹ Betina, bà Kristina Siger, một phụ nữ người Đức. Nhiều người cho rằng Milenko đã cưới mẹ của Betina để có quốc tịch Đức. Lúc đó bà Siger đến Bosnia cùng với Betina và 4 đứa con gái. Những người chị em này của Betina sau đó đều lấy anh em nhà Markovic và sống ở Đức hoặc Áo, trừ Betina.

Người hàng xóm Makalic cho hay anh biết cô gái này từ khi cô mới đến Bosnia. Vào thời điểm đó anh đang giúp vợ chồng nhà Marinkovic xây nhà. "Tôi không để ý nhiều đến cô bé, nhưng khoảng mấy năm sau đó, tôi vô tình nhìn thấy cô ấy phải ăn thức ăn dành cho lợn được đổ trong một cái bát ăn của chó", Makalic nói.

Ông Makalic từng gọi cho cảnh sát thông báo về vụ việc của cô gái, nhưng mọi chuyện sai trái đều bị cặp vợ chồng này giấu giếm với chính quyền rất tài tình. Suốt một năm sau, Makalic không hề thấy Betina, cho đến ngày 15/5, khi nhìn thấy cô gái trẻ đáng thương, anh đã dùng điện thoại chụp một bức ảnh để làm chứng và gọi điện báo cảnh sát. "Lần này nó đã có tác dụng", Makalic nói.

Người dân trong làng cũng rất ít người biết về Betina, mặc dù cô đã sống ở đây trong vòng 8 năm.

Mẹ của Betina đang bị thẩm vấn về vai trò làm mẹ của mình. Bà hiện cũng sống trong vùng.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?