Thiếu nữ Anh sống trong rừng một tuần trước khi chết vì lạc và đói

Cảnh sát Malaysia chiều 15/8 tuyên bố Nora Quoirin không có dấu hiệu bị bắt cóc và không bị xâm hại.

Thứ sáu, 16/8/2019, 14:08 (GMT+7)

Trong cuộc họp báo chiều qua, các nhà chức trách thành phố Seremban cho biết cô bé 15 tuổi người Anh chết khỏa thân trên con suối gần khu nghỉ dưỡng Dusun Resort, không có dấu hiệu bị đánh đập hay lạm dụng tình dục. Đây là kết quả có được sau 12 giờ khám nghiệm tử thi, giúp xóa tan nỗi lo sợ cô bé có thể bị bắt cóc và giết chết trước khi được đặt xác bên bờ suối.

Ông Yusop, phó thanh tra cảnh sát, chia sẻ thông tin về vụ bé gái người Anh chết trong rừng Malaysia hôm 15/8. Ảnh: Gustavo Valiente.

Ông Yusop, phó thanh tra cảnh sát Seremban, trong cuộc họp báo hôm 15/8. Ảnh: Gustavo Valiente.

Phó thanh tra cảnh sát Datuk Mohamad Mat Yusop cho biết có khả năng Nora đã chết 2-3 ngày trước khi xác cô bé được tìm thấy, tức là cô bé vẫn còn sống và bị lạc trong rừng trong 6 hoặc 7 ngày. Ruột của Nora bị thủng, rất có thể do căng thẳng và không tìm kiếm được bất kỳ thức ăn nào, pháp y nhận định.

Theo ông Yusop, đói là một trong những nguyên nhân khiến Nora qua đời. Trên chân cô bé có vết xước nhưng không còn dấu hiệu bạo lực nào khác. Tuy nhiên, kết luận này cũng gây thêm đau đớn cho bố mẹ Nora, vì điều đó có nghĩa cô bé có thể vẫn có cơ hội sống sót nếu đội cứu hộ kịp thời tìm thấy.

Nora chụp ảnh cạnh bờ suối vào ngày đầu tiên đến Malaysia và đây cũng gần địa điểm cô bé được phát hiện chết trong tư thế khỏa thân, đầu gối lên tay như đang ngủ hôm 13/8. Ảnh: PA.

Nora chụp ảnh cạnh bờ suối vào ngày đầu tiên đến Malaysia, đây cũng gần nơi cô bé được phát hiện chết trong tư thế khỏa thân, đầu gối lên tay như đang ngủ hôm 13/8. Ảnh: PA.

Nora, mắc bệnh di truyền bẩm sinh, được báo cáo mất tích ngày 4/8, chưa đầy một ngày sau khi cùng bố mẹ và hai em đến Malaysia nghỉ dưỡng. Sau cuộc tìm kiếm 10 ngày với hàng trăm cảnh sát, tình nguyện viên, chó nghiệp vụ và huy động cả máy bay trực thăng, thi thể Nora mới được phát hiện nhờ một nhóm đi bộ đường trường.

Khu vực tìm thấy xác của Nora từng được lùng sục nhưng khi ấy không hề có dấu vết nào của cô bé.

Mẹ Nora phát biểu cảm giác đau lòng sau khi tìm thấy xác con gái hôm 13/8. Ảnh: Alamy Live News.

Mẹ Nora đau lòng sau khi tìm thấy xác con gái hôm 13/8. Ảnh: Alamy Live News.

Hiện gia đình Nora vẫn chưa hài lòng với kết luận của cảnh sát và yêu cầu điều tra thêm vì tin rằng con gái mình đã bị bắt cóc. Lúc Nora biến mất, cô bé có mặc đồ lót nhưng xác cô bé lại trần truồng. Ngoài ra, bố mẹ Nora cũng cho rằng ai đó đã di chuyển xác cô bé, đặt cạnh suối.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?