Thứ hai, 15/2/2016, 15:59 (GMT+7)

Thiếu nữ 17 tuổi tự tử đêm Valentine do buồn tình

Buồn chuyện tình cảm, Lan Anh vào nhà vệ sinh uống dung dịch tẩy bồn cầu quyên sinh.

Tối 14/2, cô gái 17 tuổi giận bạn trai nên tự nhốt mình trong nhà vệ sinh suốt 30 phút rồi uống dung dịch tẩy bồn cầu để tự vẫn. Người nhà phát hiện nạn nhân trong tình trạng nôn ói, khó thở, tức ngực nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn.

Bác sĩ Nguyễn Minh Nhiên, trưởng ca cấp cứu cho biết nạn nhân nhập viện trong tình trạng mệt lả, không còn tỉnh táo, nôn ói liên tục, khó thở, tức ngực. Các bác sĩ đã tiến hành các xét nghiệm đánh giá mức độ ngộ độc, điều trị bằng truyền dịch và thuốc tiêm tăng cường thải độc, hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân. Sau khoảng 2 tiếng đồng hồ, cô gái đã qua cơn nguy kịch, hô hấp ổn định, hết nôn ói.

Theo bác sĩ Nhiên, rất may gia đình đưa nạn nhân đến bệnh viện kịp thời. Trên đường đi, người nhà đã móc họng cho thiếu nữ nôn ra khá nhiều, đồng thời mang theo chai rửa bồn cầu giúp bác sĩ dễ dàng chẩn đoán tình trạng ngộ độc để đưa ra giải pháp điều trị nhanh chóng. Đó là một trong những bước sơ cứu cần thiết và quan trọng.

Hiện tại bệnh nhân đã được chuyển sang khu nội trú để tiếp tục theo dõi nhưng chưa thể ăn uống và vẫn phải truyền dịch. "Tính mạng đã không còn nguy kịch nhưng tinh thần bệnh nhân rất suy sụp. Em còn trẻ, suy nghĩ bồng bột nên cần được người thân động viên, an ủi và để ý nhằm tránh suy nghĩ bế tắc dẫn đến hành vi dại dột", bác sĩ dặn dò.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao