Thứ sáu, 6/12/2019, 00:02 (GMT+7)

Thiếu nữ 15 tuổi 'già như bà lão'

Trung QuốcXiao Feng được gọi là 'cô' mỗi khi ra đường, còn bạn bè trêu em là 'quái vật' do khuôn mặt chảy sệ, lão hóa sớm.

Xiao Feng với khuôn mặt già nua, chảy sệ. Ảnh: AsiaWire. 

Xiao Feng với khuôn mặt già nua, chảy sệ. Ảnh: AsiaWire

Xiao Feng, 15 tuổi, nói rằng từ năm một tuổi, em đã mang khuôn mặt của "người phụ nữ trung niên" do gặp hội chứng lão hóa sớm Hutchinson-Gilford. Xiao cho biết hiện tại những nếp nhăn trên mặt cùng đôi mắt, bầu má chảy sệ khiến em trông như cụ bà ngoài 60. 

Xiao tâm sự phải nghỉ học ở nhà sau khi bị bạn bè cùng trang lứa chế giễu, gọi là "quái vật".

"Đi ra đường, người ta gọi cháu là 'cô', còn bạn cùng lớp gọi là 'quái vật'. Lúc nhỏ, cháu không có khái niệm xấu đẹp. Dù mặt có già nua, cháu vẫn thấy mình thật trong trẻo và sáng sủa. Nhưng càng lớn, cháu càng để ý hơn về cách người ta nhìn mình. Cháu chưa bao giờ dám chụp ảnh, và cũng không còn cười nữa", Xiao, hiện sống ở huyện Hắc Sơn, tỉnh Liêu Ninh, nói. 

Bố của Xiao Feng cho hay mẹ em cũng bị chứng bệnh lão hóa sớm. 

"Chúng tôi không đưa con bé đi khám hay kiểm tra. Mẹ nó cũng gặp tình trạng như vậy. Chúng tôi biết con gái bị di truyền. Hai vợ chồng tôi làm nông, ít học, không hiểu gì về rối loạn di truyền. Sau khi con chào đời thì cũng đã quá muộn để hối hận rồi", anh nói. 

Từ khi Xiao Feng viết thư gửi nhà hảo tâm Guo Mingyi nhờ giúp đỡ, trường hợp của em đã được cả nước biết tới. Tổ chức từ thiện của ông Guo, 61 tuổi, đang hoạt động tại một số khu vực nghèo khó của Trung Quốc, từng được nhà nước ca ngợi. 

Ông Guo mới đây thông báo sẽ gây quỹ để điều trị cho Xiao Feng và cũng đã tìm tới các chuyên gia để tư vấn. Theo đó, Xiao Feng sẽ cần phải trải qua một loạt các phẫu thuật thẩm mỹ và quy trình sau đó để sửa lại gương mặt. Toàn bộ chi phí ước tính 72.000 USD.

Trong lá thư gửi lên ông Guo, Xiao Feng viết: "Cháu muốn có một cuộc sống bình thường. Cháu muốn được đi xuống phố mà không cần phải cố tránh ánh nhìn của những người khác. Cháu muốn đi học trở lại và không bao giờ phải nghe bạn bè xì xầm, bán tán sau lưng mình. Cháu muốn trở thành bác sĩ. Cháu thường xuyên mơ đến ngày đó". 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?