Thứ ba, 8/1/2013, 08:51 (GMT+7)

Thiếu nữ 15 bỏ trốn khỏi chồng già 90 tuổi

Cô dâu trẻ đã bỏ trốn ngay trong đêm tân hôn sau khi kiên quyết không chịu động phòng cùng "anh chồng" già.

>> Những cô dâu nhí lấy chồng già

Nhiều cha mẹ ở Ả rập Xê út gả con cho những người già để lấy tiền. Ảnh minh họa

Nhiều cha mẹ ở Ả rập Xê út gả con cho những người già để lấy tiền. Ảnh minh họa

Báo chí Ả rập Xê út cho hay thiếu nữ này đã tự nhốt mình trong phòng cưới trước khi bỏ trốn về nhà bố mẹ đẻ hai ngày sau đó.

Người đàn ông, không được tiết lộ danh tính, đang đâm đơn kiện cha mẹ của thiếu nữ và yêu cầu họ phải trả lại số tiền hồi môn 10.750 bảng Anh (tương đương 345 triệu đồng) mà ông ta đã bỏ ra để mua cô dâu về. Ông này cũng nghi ngờ rằng cô dâu và gia đình cô ta đã lên kế hoạch lừa đảo hòng chiếm lấy khoản tiền nói trên.

"Tôi có cảm giác mẹ cô ta lập nên kế hoạch này. Ngày mai tôi sẽ đi kiện và đòi cha mẹ cô ấy trả lại tôi khoản tiền hồi môn", Telegraph dẫn lời chú rể bức xúc.

Tuy nhiên những nhà hoạt động xã hội ở Ảrập Xê út đã yêu cầu chính quyền can thiệp để đảm bảo rẳng thiếu nữ trẻ, hiện sống ở thị trấn Jizan, gần biên giới với Yemen, không bị ép phải quay lại với ông chồng 90 tuổi. "Các nhà chức trách có liên quan cần lập tức can thiệp để cứu cô ấy khỏi sự bất hạnh này", anh Suhaila Zain al-Abdin, thuộc Tổ chức Quốc gia về quyền con người, nói.

Ali Abdul Rahman al-Roumi, một nghiên cứu viên đại học, cho hay năm ngoái ở Ảrập Xêút đã có tới hơn 5.000 thiếu nữ dưới 14 tuổi bị gả cưới. Hầu hết các bậc cha mẹ có liên quan đến những đám cưới này đều xem việc cưới chồng cho con là thương vụ để kiếm tiền.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?