Thiếu niên mất mạng oan vì cản nhóm nữ sinh đánh ghen

Thấy nhóm nữ sinh xông vào đánh hội đồng bạn mình, Vỹ can ngăn và bị hai thanh niên tấn công, đánh chấn thương sọ não.

Thứ ba, 16/5/2017, 20:15 (GMT+7)

Ngày 16/5, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm nhẹ của hai bị cáo Nguyễn Nhật Duy (18 tuổi) và Trần Hoài Nam (17 tuổi) về tội Cố ý gây thương tích gây hậu quả nghiêm trọng. 

Khi gây ra cái chết cho thiếu niên Trương Hùng Vỹ (14 tuổi), Duy và Nam đều chưa đủ tuổi thành niên.

Theo bản án sơ thẩm, đầu tháng 10/2016, nữ sinh trung học Nguyễn Yến Anh (13 tuổi) phát hiện bạn trai tán tỉnh thiếu nữ 13 tuổi, nên tức tối. Yến Anh tìm hiểu và biết "tình địch" đang học một trường trên địa bàn quận Tây Hồ.

Yến Anh tìm hiểu quy luật đi lại của cô bé này và rủ nhóm bạn nữ đón lõng để đánh hội đồng nạn nhân. Trong nhóm bạn của Yến Anh có bạn gái của Trần Nhật Duy cũng tham gia đợi đánh hội đồng nạn nhân. Nghe được chuyện bạn gái, Duy rủ Trần Hoài Nam đi xem nhóm nữ sinh này "hỗn chiến". 

Trong khi đó, sau giờ tan học, không biết việc sẽ bị đánh, cô bé và bạn cùng lớp Trương Hùng Vỹ ra vườn hoa Quảng An ngồi chơi. Đúng lúc đó, nhóm nữ sinh côn đồ lao vào đánh túi bụi nạn nhân.

Thấy bạn bị tấn công, Vỹ can ngăn, liền bị Duy và Nam xông đến chặn, lao vào đánh, đấm. Khi mọi người can ngăn, nhóm Duy, Nam và số nữ sinh hung hãn này mới bỏ đi. Vì chấn thương sọ não, Vỹ đã tử vong sau đó.

TAND quận Tây Hồ đã tuyên phạt Duy 9 năm 6 tháng, Nam 9 năm tội Cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người.

Tại phiên phúc thẩm hôm nay, xét hành vi ăn năn, khai báo thành khẩn, tòa đã chấp nhận kháng cáo, giảm cho mỗi bị cáo 18 tháng tù.

Mai Chi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?