Thứ năm, 28/8/2014, 14:05 (GMT+7)

Thiếu niên khổ sở vì cổ dài bất thường

Một cậu bé 15 tuổi người Trung Quốc đang chờ đến ngày được phẫu thuật sau khi gặp nhiều phiền toái vì chiếc cổ dài bất thường. 

boy-1512-1409196749.jpg

Cậu bé Fu Wengui. Ảnh: REX

Cậu bé Fu Wengui ở thành phố Bắc Kinh mắc chứng bệnh lạ khi có tới 10 đốt sống cổ, trong khi một người bình thường chỉ có 7 đốt. Vì tình trạng này, Wengui thương xuyên phải sống chung với đau đớn và hạn chế vận động. 

Anh Fu Genyou, bố của Wengui, cho biết: "Mỗi khi ra ngoài, con trai tôi luôn trở thành tâm điểm chú ý. Các đốt sống chèn lên các dây thần kinh ở cổ, khiến thằng bé gặp khó khăn trong việc đi lại". 

Theo Mirror, Wengui bị chẩn đoán mắc chứng vẹo cột sống bẩm sinh và khung ngực bất thường từ khi còn nhỏ. Mới đây, một tổ chức từ thiện ở Bắc Kinh đồng ý chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật và điều trị để cậu bé có thể vận động bình thường. 

Mirror dẫn lời người đại diện Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS) cho biết: "Trường hợp của Wengui là vẹo cột sống bẩm sinh, do phần xương ở cột sống phát triển bất thường từ khi đứa bé còn nằm trong tử cung người mẹ. Nguyên nhân gây ra tình trạng này không liên quan tới chế độ ăn uống hay tập luyện". 

Wengui hy vọng ca phẫu thuật sắp tới sẽ giúp em có một cái cổ ngắn hơn và giảm bất tiện, khó chịu trong sinh hoạt. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?