Chủ nhật, 22/9/2019, 09:28 (GMT+7)

Thiếu niên gây trọng tội với bà lão

Quảng NamThấy bà cụ 82 tuổi để tiền trong túi áo, Nguyễn Văn Hải giật bất thành nên vật ngã, bóp cổ rồi gây thương tích.

Suốt phiên xét xử về tội Giết người và Cướp tài sản, sáng 20/9, tại TAND Quảng Nam, Nguyễn Văn Hải (17 tuổi, xã Ba, huyện Đông Giang) luôn cúi mặt tỏ ra ân hận. Anh ta thừa nhận hành vi của mình và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Nguyễn Văn Hải trong một lần ngước mặt lên trả lời HĐXX trong phiên tòa sáng 20/9. Ảnh: Sơn Thủy.

Bị cáo Nguyễn Văn Hải trong một lần ngước mặt lên trả lời HĐXX trong phiên tòa sáng 20/9. Ảnh: Sơn Thủy.

Căn phòng xét xử ít người tới dự, chỉ có cha mẹ Hải, bị hại và một nhân chứng. Từ đầu phiên tòa cho đến lúc kết thúc, Hải không một lần ngoảnh mặt nhìn xuống mọi người. Anh ta luôn chăm chú vào những câu hỏi của HĐXX để trả lời rõ ràng.

Theo tài liệu và thẩm vấn tại tòa, bị cáo sinh ra trong gia đình nghèo có năm người con. Hải là con thứ tư và nghỉ học khi hết lớp 10. Mỗi ngày, Hải thường lên cánh rừng trồng cây gỗ keo của gia đình gần nhà bà Nguyễn Thị Quy (82 tuổi, xã Ba) để đặt bẫy bắt thú bán lấy tiền tiêu. Tuy nhiên, nhiều ngày không có thú dính bẫy, Hải không có tiền.

Nhiều lần đi lại, Hải phát hiện bà cụ thường bỏ tiền trong túi áo mang theo người nên nẩy sinh ý định chiếm đoạt số tiền. Sáng 7/10/2018, Hải mang theo một con dao cất dấu vào người đến nhà bà Quy với mục đích cướp tiền bà cụ. Tuy nhiên quan sát từ phía ngoài, Hải thấy anh Sơn - con trai bà Quy - ở nhà nên không thể ra tay.

Để có cơ hội, Hải giả vờ đi vào xin anh Sơn nước uống rồi ngồi chơi. Một lúc sau, anh Sơn có việc rời nhà nhưng không quên nói Hải "mi có về không tau chở đi". Hải từ chối, bảo sẽ đi đường tắt về cho nhanh. Nói xong, Hải đi 100 m thì trốn vào bụi cây chờ anh Sơn ra khỏi nhà.

Thiếu niên này ngồi chờ khoảng 10 phút thấy anh Sơn đi ra và chờ thêm một lúc không thấy quay lại nên đi vào nhà. Hải bắt đầu hỏi bà Quy anh Sơn đi đâu và được trả lời con trai bà đi uống cà phê.

Cơ hội đã đến, Hải đi từ phía sau lưng bà Quy rồi thò tay vào túi áo để lấy tiền. Tuy nhiên, túi áo bà Quy gài kim băng nên không lấy được. Bà Quy nắm giữ hai bàn tay của Hải lại. Trong lúc hai người giằng co, Hải quật ngã bà cụ và bóp cổ đến khi nạn nhân bất tỉnh thì mới lấy được tiền.

Lúc này, Hải sợ bà Quy tỉnh dậy sẽ khai báo hành vi vi phạm của mình nên dùng con dao đâm một nhát vào vùng cổ để giết chết nạn nhân. Bà cụ chảy máu nhiều và nằm bất động thì Hải bỏ đi.

Con dao Hải dùng đâm bà Quy. Ảnh: Đại Hiệp.

Con dao Hải dùng đâm bà Quy. Ảnh: Đại Hiệp.

Trên đường đi, Hải giấu con dao trong vũng bùn và đếm số tiền cướp được 503.000 đồng. Về đến nhà, anh ta đưa cho mẹ 500.000 đồng nói dối đi làm thuê có được, chỉ giữ lại 3.000 đồng để mua mì tôm ăn sáng. Còn bà Quy được người nhà đưa đi cấp cứu, bị thương tích 10%.

Trước tòa, Hải cho rằng mục đích là cướp tiền cụ bà không có ý định giết người. Con dao mang theo để sử dụng đi lên rừng thăm bẫy thú nhưng trong lúc hoảng loạn đã đâm vào cổ bà cụ. Mọi hành vi của bị cáo đã sai phạm rõ ràng, mong bị hại tha thứ.

Mẹ của Hải khai báo, khi thấy con đưa tiền về, bà hỏi từ đâu mà có. Con trai trả lời đi làm phụ xe chở gỗ keo, bà tin việc này nên cầm số tiền. Đến lúc công an bắt giữ Hải, bà đã giao nộp, đồng thời bồi thường cho bà Quy 20 triệu đồng viện phí. Tại tòa, bị hại không yêu cầu bồi thường thêm.

Kết thúc phiên xử, Hải bị TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt 10 năm tù về tội Giết người và ba năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt là 13 năm tù.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?