Thứ hai, 24/4/2017, 09:20 (GMT+7)

Thiếu niên bị cắt chân sau khi được bác sĩ băng nẹp

Khi bệnh nhân than đau nhức dữ dội thì phần chân bị bác sĩ băng nẹp trước đó đã hoại tử.

Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết đã lập hội đồng chuyên môn để tìm hiểu nguyên nhân khiến em Trần Trúc Giang (16 tuổi) bị cắt 1/3 chân phải sau khi được bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Tân Hồng xử trí cấp cứu bằng cách băng nẹp chân.

thieu-nien-bi-cat-chan-sau-khi-duoc-bac-si-bang-nep

Bệnh nhân đang được theo dõi tại bệnh viện tỉnh sau khi đã bị tháo bỏ một phần chân phải. Ảnh: VnE

Theo phản ánh của gia đình, thiếu niên này ngã xe máy bị thương ở chân phải vào ngày 11/4, ngay sau đó được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Hồng cấp cứu. Các bác sĩ đã cho chụp X-quang rồi nẹp cổ chân phải.

Chỉ vài giờ sau đó, bệnh nhân than chân được nẹp bị tê, đau nhức. Người nhà báo nhưng nhân viên y tế của bệnh viện không kiểm tra và bảo người nhà tự nới dây nẹp. Đến tối cùng ngày, bác sĩ đến kiểm tra, cho thuốc uống và bảo không sao.

Trưa 12/4, do quá đau nhức và thấy mất cảm giác chân được nẹp, bệnh nhân nhờ bố gọi bác sĩ khám chuyển bệnh viện tỉnh, sau đó tiếp tục đưa lên tuyến trên. Cùng ngày tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), các bác sĩ xác định bàn chân phải của bệnh nhân đã hoại tử do tắc mạch máu, cách duy nhất để cứu cả chân là phải cắt bỏ phần dưới gối.

Hơn một năm trước, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng tiếp nhận một nữ sinh lớp 10 ở Đăk Lăk, nhập viện trong tình trạng chân phải bị hoại tử. Trước đó thiếu nữ này bị tai nạn giao thông và được đưa đến bệnh viện huyện trong tình trạng chân phải bị đau. Bác sĩ của bệnh viện chẩn đoán gãy xương nên cho bó bột. Sau khi bó, bệnh nhân than đau nhưng bác sĩ giải thích cần bó để cố định xương.

Vài ngày sau, thấy con quá đau đớn và các ngón chân sưng to, phụ huynh yêu cầu các bác sĩ tháo bột thì phát hiện chân đã bầm tím, nổi nhiều bóng nước. Tại bệnh viện tỉnh, chân phải của bệnh nhân được xác định bị tắc mạch máu nên chuyển lên tuyến trên. Một ngày sau đó, nữ sinh được các sĩ cắt bỏ đến trên gối chân phải do hoại tử.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?