Thứ bảy, 5/8/2017, 00:20 (GMT+7)

Thiệt mạng khi đang tắm nắng vì máy bay hạ cánh khẩn cấp

Một sĩ quan không quân và một bé gái tử vong do máy bay hạ cánh khẩn cấp trên bãi biển ở Bồ Đào Nha.

Theo The Sun, vụ tai nạn xảy ra chiều 2/8 trên bãi biển Sao Joao, gần Lisbon, Bồ Đào Nha. Nạn nhân đầu tiên là một trung sĩ không quân, Jose Lima (56 tuổi), một người đã kết hôn và là cha của hai cô gái. Nạn nhân thứ hai là một bé gái 8 tuổi không liên quan đến ông Lima, chỉ biết tên cô bé là Sofia.

thiet-mang-khi-dang-tam-nang-vi-may-bay-ha-canh-khn-cap

Quang cảnh bãi biển trước thảm họa.

Một đoạn video dài 22 giây được đăng tải trên các phương tiện truyền thông của Bồ Đào Nha cho thấy các gia đình có trẻ nhỏ đang hưởng thụ một ngày thời tiết đẹp trên bãi biển mà không biết chuyện sắp xảy đến. Sau đó, một chiếc máy bay hạng nhẹ bỗng di chuyển với tốc độ rất nhanh và lao xuống bãi cát. Một người đàn ông đã vẫy tay để cảnh báo những người khác nhưng hai người đã không thoát khỏi thảm kịch.

Bạn bè đã vinh danh ông Lima trên Facebook. Một người viết: "Thật là bi kịch: Một sĩ quan không quân lại bị giết bởi một chiếc máy bay". Một người khác miêu tả vụ tai nạn là "một sự bất công to lớn". Báo chí địa phương cho biết, ông Lima quê ở Viseu, cách Lisbon 300 km về phía bắc. Lễ tang của ông Lima sẽ được tổ chức ở quê nhà vào ngày 5/8.

thiet-mang-khi-dang-tam-nang-vi-may-bay-ha-canh-khn-cap-1

Hai phi công đã phải hầu tòa sau vụ việc.

Trong khi đó, cha của cô bé 8 tuổi đưa ra những lời cáo buộc đối với phi công. Ông nói rằng phi công nên bay xuống biển thay vì trên bãi cát. Cha của Sofia nói với kênh TVI24 của Bồ Đào Nha: "Chúng tôi đang ở trên bãi biển khi thủy triều rút. Tôi lúc đó đã cố giải thích cho hai đứa con gái và cháu trai của mình rằng thủy triều là gì và nó hình thành như thế nào. Đứa cháu trai của tôi là người đã phát hiện ra chiếc máy bay đang lao tới. Tôi vội bảo với Sofia hãy chạy nhanh nhất có thể. Khi thấy những đứa trẻ khác an toàn, tôi nhìn quanh để tìm Sofia và nhận ra con bé đã bị đâm trúng".

"Tôi đã đi đến chỗ phi công lái máy bay và ông ta nói với tôi rằng ông ta bị mất kiểm soát. Tôi đã có thể đấm ông ta, tôi có quyền đó, nhưng tôi không làm", người cha nói thêm.

Cha của Sofia cũng nhấn mạnh rằng phi công đã bay theo đường thẳng từ ngoài biển vào. Ông nói: "Tôi nghĩ người đó bay mà không quan tâm đến bất kỳ ai khác. Anh ta đau khổ, tôi chắc chắn là vậy rồi, nhưng mà cái anh ta lo lắng nhất chính là hạ cánh an toàn cho bản thân".

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả