Thiết bị phát hiện 'yêu râu xanh'

Thiết bị của ông Hong sẽ phát ra tiếng 'bíp' khi tên tội phạm tình dục xuất hiện trong vòng 30 m.

Thứ tư, 28/11/2012, 09:30 (GMT+7)

Ông Hong Gwang Ui, 43 tuổi, đã vận dụng những kiến thức từng có khi làm kiến trúc sư trong quân đội, sáng tạo ra một thiết bị giúp phát tiếng cảnh báo nếu một người từng phạm tội về tình dục và bị kết án xuất hiện trong vòng 30 m.

Giải thích lý do tại sao lại phát minh ra thiết bị này, ông Hong nói: "Là một người cha của cậu con trai 4 tuổi, mỗi lần nghe tin tức về những vụ phạm tội tình dục thì cơn tức giận trong người tôi lại dâng lên. Sau khi suy nghĩ nhiều cách để hạn chế tội ác này, tôi quyết định phát triển chiếc máy".

gn

Ông Hong Gwang Ui và phát minh của mình. Ảnh: Rocketnews24

Ông Hong cho biết thiết bị hoạt động rất dễ dàng. Nó còn có cái tên khác là Thiết bị điện tử nhận dạng vòng đeo cổ chân (EABD).

Cách đây vài năm, Hàn Quốc thông qua một điều luật gây tranh cãi, buộc những người từng phạm tội tình dục phải đeo một chiếc vòng ở cổ chân để theo dõi vị trí của họ. Những chiếc vòng này sẽ phát ra tín hiệu trên một tần số cụ thể về trung tâm điều khiển và cung cấp cho các cơ quan có thẩm quyền vị trí của đối tượng cứ 6 giây một lần. Thiết bị của ông Hong đơn giản hơn khi phát ra tiếng bíp ngay tại hiện trường trong phạm vi 30 m.

vfgb

Thiết bị của ông Hong sẽ phát ra tiếng "bíp" khi phát hiện tín hiệu từ chiếc vòng mà tên tội phạm tình dục đang đeo trong phạm vi 30m. Ảnh: Rocketnews24

Ông Hong đã nhận được sự đồng ý của Bộ Tư pháp để bắt đầu bán những thiết bị này qua mạng vào tháng tới. Để tránh các vấn đề khác về nhân quyền, ông Hong dự định sẽ chỉ bán chúng tại các địa điểm như trường học và sân chơi. 'Tôi muốn giúp ngăn chặn tội phạm tình dục, dù chỉ một chút thôi cũng được", Rocketnews24 dẫn lời Hong chia sẻ.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?