Thứ sáu, 10/7/2020, 15:18 (GMT+7)

Thị trưởng Seoul xin lỗi trong thư tuyệt mệnh

Thị trưởng Park Won-Soon để lại một tờ giấy viết 'xin lỗi mọi người' trước khi bỏ nhà đi và được tìm thấy chết ở một ngọn đồi phía bắc Seoul.

Quan chức chính phủ Hàn Quốc công khai di thư của ông Park Won-Soon. Ảnh: EPA.

Quan chức chính phủ Hàn Quốc công khai di thư của ông Park Won-Soon. Ảnh: EPA.

Thi thể của thị trưởng Seoul, ông Park Won-Soon (64 tuổi), được tìm thấy vào đầu ngày hôm nay (10/7) tại một ngọn đồi thuộc Seungbuk-dong, sau khi mất tích giữa lúc bị cáo buộc quấy rối tình dục. Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu tội phạm tại hiện trường nhưng từ chốt tiết lộ nguyên nhân cái chết của ông Park.

Tới trưa nay, chính phủ Hàn Quốc đã công bố bức di thư ông Park để lại tại nhà riêng trước khi biến mất. Trong thư, vị thị trưởng cho biết ông cảm thấy rất có lỗi và yêu cầu được hỏa táng.

Nguyên văn di thư viết: "Tôi rất xin lỗi mọi người. Tôi cũng xin cảm ơn những người đã ở bên tôi trong suốt cuộc đời mình. Xin lỗi gia đình vì tôi chỉ mang lại cho họ những nỗi đau. Xin hãy hỏa táng thi thể tôi và rải tro cạnh mộ của bố mẹ tôi".

Ông Park Won-Soon, thị trưởng Seoul, trước khi qua đời. Ảnh: AP.

Ông Park Won-Soon, thị trưởng Seoul, trước khi qua đời. Ảnh: AP.

Park Won-Soon được xem như một ngôi sao đang lên trong Đảng Dân chủ tự do của Tổng thống Moon Jae-in và là ứng cử viên tổng thống tiềm năng trong cuộc bầu cử năm 2022.

Tối 8/7, một trong những thư ký của ông Park đã gửi đơn khiếu nại đến cảnh sát, cáo buộc vị thị trưởng quấy rối tình dục cô. Nữ thư ký tố cáo ông Park đã có những động chạm thân thể với cô bắt đầu từ năm 2017.

Theo SBS, nữ thư ký khai với các nhà điều tra rằng ngoài cô còn có nhiều nhân viên nữ khác tại Tòa thị chính Seoul cũng bị quấy rối tình dục tương tự. Tuy Cơ quan Cảnh sát Seoul và văn phòng của ông Park Won-Soon chưa xác nhận nhưng một loạt chương trình về lời cáo buộc thị trưởng đã được các đài truyền hình lớn của Hàn Quốc phát sóng tối qua (9/7).

Sĩ quan Lee Byeong-Seok tiết lộ với các phóng viên rằng ông Park được nhìn thấy lần cuối trong camera an ninh vào lúc 10h53 sáng 9/7 tại lối vào đồi ở Seungbuk-dong, hơn 6 tiếng trước khi con gái ông gọi cảnh sát báo bố mất tích. Tín hiệu điện thoại di động của ông Park cũng được phát hiện lần cuối trên những ngọn đồi ở Seungbuk-dong.

Trong đơn trình báo mất tích, con gái của thị trưởng viết rằng cha cô "đã rời nhà từ 4 đến 5 tiếng trước, sau khi để lại mẩu giấy giống thư tuyệt mệnh và tắt điện thoại", The Korea Herald đưa tin.

Thi thể của ông Park Won-Soon được phát hiện ở một ngọn đồi nhỏ tại Seungbuk-dong, phía bắc Seoul. Ảnh: AFP.

Thi thể của ông Park Won-Soon được phát hiện ở một ngọn đồi nhỏ tại Seungbuk-dong, phía bắc Seoul. Ảnh: AFP.

Theo Kim Ji-hyeong, một quan chức của chính quyền thành phố Seoul, ông Park không đi làm vào hôm 9/7, không rõ lý do. Thị trưởng 64 tuổi cũng hủy tất cả lịch trình, bao gồm cả cuộc họp với tổng thống tại Tòa thị chính Seoul.

Cảnh sát đã cử 600 sĩ quan và nhân viên cứu hỏa sử dụng máy bay không người lái, chó nghiệp vụ, tranh thủ từng phút giây để tìm ông Park từ tối 9/7. Sau 7 tiếng phát động tìm kiếm, thi thể của ông mới được phát hiện.

Tùng Anh (Theo NY Post)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao