Thị trưởng Mexico làm đám cưới với cá sấu để cầu may

Việc này được xem như nghi lễ hàng năm để cầu may cho ngư dân và là món quà để tạ trời đất đã ban phước lành. 

Thứ ba, 4/7/2017, 00:32 (GMT+7)
Thị trưởng Mexico làm đám cưới với cá sấu để cầu may
 
 

Theo CNN, hôm 30/6 thị trưởng của San Pedro Huamelula, Oaxaca, phía nam Mexico đã làm đám cưới với một con cá sấu cái. Con vật được mặc một chiếc váy màu trắng cùng vòng hoa đội đầu, riêng phần mõm trói chặt. 

Trước khi bước vào buổi lễ “cô dâu” được đưa đi diễu hành quanh thành phố. Sau khi thực hiện các nghi thức, chú rể bế “cô dâu” bằng hai tay và nhảy múa theo nhạc. 

Truyền thống đặc biệt này của thị trấn San Pedro Huamelula có lịch sử từ hàng trăm năm trước. Theo truyền thuyết, xung đột giữa các bộ tộc sống trên bờ biển Thái Bình Dương chỉ kết thúc cho đến khi công chúa Huales kết hôn với hoàng tử Chontales. Ngày nay, thị trưởng San Pedro Huamelula sẽ đại diện cho hoàng tử Chontales và cá sấu cái được coi như công chúa của tộc Huales. Đám cưới là một phần không thể thiếu của lễ hội nhằm tôn vinh thánh Peter, cảm tạ trời đất đã ban cho vụ mùa bội thu và cầu may cho ngư dân đi biển. 

Thị trưởng Victor Aguilar cho biết: “Với nghi lễ này, chúng tôi cầu mong sẽ có một vụ mùa bội thu, biển đầy ắp tôm cá và những điều tốt đẹp sẽ đến với người dân”. 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?