Thứ năm, 10/10/2019, 10:08 (GMT+7)

Thị trưởng bị kéo lê vì không sửa đường cho dân

MexicoGiận dữ trước những lời hứa suông của thị trưởng, người dân bắt trói ông này vào xe tải rồi kéo lê trên mặt đường nham nhở.

Thị trưởng bị xe tải kéo lê vì không sửa đường cho dân
 
 

Hôm 8/10, một nhóm cư dân xông vào văn phòng ông Jorge Luis Escandon Hernandez, thị trưởng Las Margaritas ở bang Chiapas, yêu cầu ông thực hiện lời hứa từng đưa ra trong chiến dịch tranh cử. Sau đó, ông Jorge bị bắt ra khỏi văn phòng.

Ông Jorge bị buộc dây vào sau một xe tải nhỏ và kéo lê trên đường quanh thành phố. Một đoạn video khác cho thấy nhiều người trang bị gậy gộc và ẩu đả. Vị thị trưởng chỉ được cứu khi có khoảng 40 cảnh sát can thiệp, ngăn chặn cuộc bạo loạn. 

Thị trưởng Jorge bị thương nhẹ trong vụ việc. 20 người dân khác bị thương trong vụ ẩu đả và ít nhất 30 người đã bị bắt giữ.

Thị trưởng Jorge Luis Escandon Hernandez

Thị trưởng Jorge Luis Escandon Hernandez, thành phố Las Margaritas, bang Chiapas, Mexico. Ảnh: FB.

8 tiếng sau vụ tấn công, thị trưởng Jorge có bài phát biểu trước công chúng, tuyên bố ông không hề sợ hãi. Jorge sẽ buộc tội bắt cóc và cố ý giết người đối với những người tấn công ông.

Theo báo chí địa phương, người dân đã quyết định "trừng trị" thị trưởng vì chưa thực hiện nhiều lời hứa, bao gồm cả việc cải tạo một con đường. Cách đây 4 tháng, một nhóm người cũng từng đập phá văn phòng của vị thị trưởng, làm vỡ cửa sổ sau khi không tìm thấy ông này tại đó.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?