Thứ năm, 20/8/2020, 11:53 (GMT+7)

Thị trấn Thụy Sĩ đổ 'mưa' chocolate

Cư dân một khu công nghiệp của Olten - thị trấn ở tây bắc Thuỵ Sĩ - bất ngờ được 'hưởng' những cơn mưa bột chocolate vài ngày qua.

Bột chocolate phủ trên nóc xe hơi ở thị trấn Olten, Thuỵ Sĩ. Ảnh: Twitter.

Bột chocolate phủ trên nóc xe hơi ở thị trấn Olten, Thuỵ Sĩ. Ảnh: Twitter.

Và vài ngày trước, trên mạng xuất hiện tin về bột chocolate rơi xuống thị trấn Olten kèm theo những bức ảnh xe hơi phủ đầy loại bột màu nâu này. Chính quyền địa phương đã xác nhận thông tin này và một công ty cũng đứng ra chịu trách nhiệm về hiện tượng kỳ lạ trên.

Thị trấn Olten, nằm ở bang Solothurn, là nơi đặt nhà máy sản xuất chocolate Lindt & Spruengli. Hệ thống thông gió làm mát dây chuyền rang cacao tại nhà máy đã gặp sự cố khiến bột bị hút rồi thổi ra bên ngoài. Những cơn gió mạnh tràn qua khu vực từ sáng 14/8 đã mang bột chocolate đến khu dân cư gần đó.

Nhà máy sản xuất chocolate đang khắc phục sự cố quạt thông gió và nhấn mạnh rằng bột chocolate không gây nguy hiểm cho con người hay môi trường.

Bột chocolate được làm từ hạt cacao. Ảnh: Pixabay.

Bột chocolate được làm từ hạt cacao. Ảnh: Pixabay.

Sau khi thông tin được xác nhận, người dùng mạng khắp thế giới đã tỏ ra vô cùng thích thú. Một người bình luận: "Nếu chocolate từng rơi từ trên trời xuống từ bất cứ nơi nào trên thế giới, thì chắc chẳn phải ở Thuỵ Sĩ. Đất nước châu Âu này nổi tiếng với việc làm ra nhiều loại chocolate ngon ngất thế giới nên cơn mưa chocolate tại đây chẳng có gì lạ".

Trong khi đó, nhiều người khác đùa rằng muốn đến thị trấn này rồi cầm một cốc sữa nóng ra đường hứng chocolate. Một số lại than thở tại sao Thụy Sĩ chưa có mưa đồng hồ.

Tùng Anh (Theo ODD)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả