Thi thể trưởng môn phái Bình Định Gia phân huỷ dưới cống

Xác võ sư Trần Hưng Quang, nguyên trưởng môn phái Bình Định Gia, được tìm thấy dưới cống nước, gầm đường Vành đai 3 trên cao.

Chủ nhật, 20/7/2014, 10:07 (GMT+7)
Thi thể võ sư Trần Hưng Quang được phát hiện dưới cống nước ngầm ở gầm đường Vành đai 3 trên cao. Ảnh: Sơn Dương

Thi thể võ sư Trần Hưng Quang được phát hiện dưới cống nước ngầm ở gầm đường Vành đai 3 trên cao. Ảnh: Sơn Dương

16h30 ngày 19/7, người dân ở ngã ba đường Khuất Duy Tiến - Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) phát hiện có mùi tử khí phía gầm đường trên cao. Tại hố nước sâu không có nắp đậy, họ phát hiện một thi thể đang phân huỷ.

Theo trung tá Đỗ Hồng Minh, Trưởng Công an phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân), thi thể người tử vong đã được thân nhân đến nhận và xác định là võ sư Trần Hưng Quang (88 tuổi), nguyên trưởng môn phái Bình Định Gia.

Cụ Quang ở khu tập thể Thanh Xuân Bắc cùng vợ và hai con. Gần đây sức khoẻ của ông không được tốt, thường bị lẫn. Võ sư đi khỏi nhà từ sáng 17/7, gia đinh đã tìm nhiều nơi nhưng không thấy.

Võ sư Trần Quang Hưng được biết đến là Trưởng môn đời thứ 5 của môn phái võ thuật Bình Định Gia huyền thoại

Võ sư Trần Quang Hưng được biết đến là Trưởng môn đời thứ 5 của môn phái võ thuật Bình Định Gia huyền thoại. Ảnh: Người Lao Động

Võ sư Trần Hưng Quang là Trưởng môn đời thứ 5 của môn phái võ thuật Bình Định Gia huyền thoại. Năm 1982, cụ cùng con trai thứ hai là võ sư chấp trưởng môn Trần Hưng Hiệp xin ý kiến các bậc lão thành trong dòng họ để thu nhận đệ tử bên ngoài làm lễ nhập gia, truyền dạy võ công. Đến năm 1989, môn võ Bình Định Gia được phổ biến tới tất cả các tỉnh thành phía Bắc.

Cụ cũng là nghệ sĩ ưu tú hát tuồng với vai diễn “Ốc” trong vở tuồng để đời Nghêu Sò Ốc Hến.

Phương Sơn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?