Thứ sáu, 9/8/2019, 11:51 (GMT+7)

Thi thể nạn nhân thứ 8 dưới giàn giáo sập ở Hải Phòng

Sáng 9/8, sau một đêm đào bới, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể anh Vũ Văn Thêm bị vùi lấp bên dưới giàn giáo.

Với sự hỗ trợ của một máy cẩu và 2 máy xúc, sáng nay nhà chức trách Hải Phòng đã tìm thấy và đưa được nạn nhân thứ 8 bị vùi lấp trong đống bê tông, cốt thép tại công trình cây xăng dầu của Công ty cổ phần thương mại Minh Tân xây dựng trái phép trên địa bàn xã Bắc Sơn, huyện An Dương.

Với sự hỗ trợ của  một máy cẩu và hai máy xúc, đến sáng 9/8 nhà chức trách Hải Phòng mới tìm thấy và đưa được nạn nhân thứ 8 ra ngoài. Ảnh: Giang Chinh

Sáng 9/8, nhà chức trách Hải Phòng tìm thấy và đưa được nạn nhân thứ 8 ra ngoài. Ảnh: Giang Chinh.

Công an huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết nạn nhân là anh Vũ Văn Thêm (32 tuổi), trú tại phường Quán Toan, quận Hồng Bàng. Anh Thêm tử vong vì bị bê tông, sắt thép vùi lấp trong vụ sập giàn giáo cây xăng dầu tại thôn 5, xã Bắc Sơn vào 19h tối 8/8.

Trước khi tìm thấy thi thể công nhân Vũ Văn Thêm, lực lượng cứu hộ đã cứu được 7 người cũng bị vùi lấp trong đống đổ nát, chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp. 

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, thông tin công trình cây xăng dầu nêu trên xây dựng trái phép, vào đầu tháng 8, cơ quan chức năng đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay việc thi công. 

"Đây là vụ vi phạm pháp luật về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, thành phố đã yêu cầu cơ quan CSĐT khẩn trương làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", ông Bình nói.

Video sập giàn giáo ở Hải Phòng
 
 

Hiện trường vụ sập giàn giáo

Giang Chinh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả