Thứ tư, 19/7/2017, 14:09 (GMT+7)

Thi thể cặp vợ chồng mất tích 75 năm được tìm thấy nhờ băng tan

Hai thi thể được tìm thấy nằm cạnh nhau gần khu vực cáp treo của một resort ở Thụy Sĩ. 

Thi thể của Marcelin và Francine Dumoulin - cặp vợ chồng mất tích vào ngày 15/8/1942 khi đi vắt sữa bò ở làng Chandolin, bang Valais, Thụy Sĩ - đã được tìm thấy ở sông băng gần cáp treo của khu nghỉ dưỡng Les Diabrelets ở độ cao 2.615 m, theo The Sun.

thi-the-cap-vo-chong-mat-tich-75-nam-duoc-tim-thay-nho-bang-tan

Thi thể của cặp vợ chồng được tìm thấy khi băng tan chảy.

Hai người được tìm thấy nằm cạnh nhau. Nhà chức trách cũng tìm thấy giấy tờ tùy thân và các đồ vật từ thời Thế chiến II bên cạnh họ. Hai thi thể đang được giám định ADN. 

Bernhard Tschannen, giám đốc công ty cáp treo, cho biết: “Thi thể hai người nằm cạnh nhau, họ đều mặc kiểu quần áo từ hồi Thế chiến II. Mọi thứ được bảo quản khá tốt nhờ băng tuyết. Chúng tôi nghĩ rằng họ bị rơi vào một khe núi nào đó và mắc kẹt trong nhiều thập kỷ. Khi băng tuyết tan chảy, thi thể mới lộ ra”.

Thời điểm mất tích, ông Marcelin 40 tuổi là thợ đóng giày còn bà Francine 37 tuổi làm công việc dạy học. Hai người có 7 con, gồm 5 con trai và 2 con gái. Con út của họ là bà  Marceline Udry-Dumoulin, 79 tuổi, chia sẻ: “Chúng tôi đã dành cả đời mình để tìm kiếm cha mẹ và mong có thể làm cho họ một đám tang tử tế. Sau 75 năm, việc tìm thấy thi thể họ khiến tôi nhẹ nhõm. Đấy là lần đầu tiên mẹ tôi có mặt trong những chuyến đi của cha. Thường thì vào mỗi dịp cha tôi đi vắt sữa bò bà đều đang mang thai và không thể leo trèo trong điều kiện băng tuyết giá lạnh”.  

thi-the-cap-vo-chong-mat-tich-75-nam-duoc-tim-thay-nho-bang-tan-1

Bà Francine từng là giáo viên và ông Marcelin là thợ đóng giày khi còn sống. 

Thi thể của cặp vợ chồng sẽ được chôn cất vào cuối tháng 7 tại địa phương. “Trong tang lễ tôi sẽ không diện trang phục màu đen. Tôi nghĩ màu trắng thích hợp hơn bởi nó biểu tượng cho hy vọng mà tôi chưa bao giờ đánh mất về việc tìm kiếm cha mẹ trong suốt 75 năm qua”, bà Marceline nói thêm.

Nhà chức trách cho biết hiện tượng nóng lên toàn cầu khiến băng tan ngày một nhiều, kéo theo đó là nhiều thi thể mất tích đã được tìm thấy.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?