Thí sinh ĐH Ngoại thương gí dao ép bạn cho chép bài

Nam sinh thi vào ĐH Ngoại thương tại Vinh mang dao nhọn vào phòng thi để dọa bạn bên cạnh và cả giám thị nhằm được xem bài.

Thứ năm, 5/7/2012, 14:30 (GMT+7)

Sáng nay, tại buổi thi cuối cùng của khối A, giám thị ở cụm thi Vinh (Nghệ An) phát hiện thí sinh Nguyễn Văn Cường mang theo dao gọt hoa quả vào chỗ ngồi. Trong lúc làm bài, Cường giơ dao dọa bạn bắt đưa bài thi cho xem. Giám thị đã nhắc nhở thí sinh này và báo cho Ban chỉ đạo thi nhằm giữ ổn định trong phòng.

Tuy nhiên, ngay khi trống báo hết thời gian làm bài vang lên, Cường lớn tiếng dọa chém bạn thi và giám thị để mong được xem bài. Chỉ khi cảnh sát xuất hiện, nam sinh này mới giao nộp con dao nhọn.

Bị thanh tra lập biên bản đình chỉ, hủy kết quả thi, Cường ra khỏi phòng và tiếp tục đe dọa, mạt sát giám thị. Hành vi của thí sinh này buộc công an địa phương phải đưa về trụ sở lập biên bản xử phạt hành chính.

Kết thúc đợt thi này, cụm thi Vinh có 66% thí sinh dự thi. Ngoài Cường còn có 6 thí sinh khác bị đình chỉ vì mang điện thoạ. Tại điểm thi THPT DL Nguyễn Trường Tộ, 2 giám thị ký nhầm vào ô chữ ký của giám khảo. Hội đồng tuyển sinh đã lập biên bản làm căn cứ chấm chung các bài của phòng thi này, đình chỉ 2 giám thị đồng thời rút kinh nghiệm cho cán bộ ngay sau buổi thi.

Nguyên Khoa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?