Thứ năm, 28/9/2017, 00:09 (GMT+7)

Thi lấy 145 tấm bằng trong suốt 30 năm

Giáo sư Parthiban ở Ấn Độ đã nhận được 145 tấm bằng về học thuật và hiện vẫn không có kế hoạch ngừng học tập.

Hành trình học tập kéo dài của Parthiban bắt đầu từ khi ông gặp khó khăn với việc lấy tầm bằng đầu tiên. Ông từng là một sinh viên thiếu tổ chức, thường xuyên không vượt qua nổi các kỳ thi. Sau khi tốt nghiệp, Parthiban nhận được một công việc ở Bộ Tư pháp nhưng ông vẫn mong muốn học tiếp để chứng tỏ bản thân.

Bị hấp dẫn bởi nhiều chuyên ngành khác nhau, Parthiban đã quyết định quay lại trường đại học và kiếm tấm bằng thứ hai, rồi thứ ba và sau đó là 142 tấm bằng khác nữa.

thi-lay-145-tam-bang-trong-suot-30-nam

Parthiban say mê nghiên cứu sách vở.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn với Sunday India, Parthiban nói: "Bất kỳ ở đâu mở các khóa học mới tôi đều đăng ký. Trong 30 năm qua, tôi đã liên tục thi cử, xin học thêm và thi tốt nghiệp".

Kết quả mà Parthiban đạt được bao gồm 3 bằng Thạc sĩ Khoa học, 8 bằng Thạc sĩ Luật, 8 bằng Thạc sĩ Thương mại, 9 bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, 10 bằng thạc sĩ về nghệ thuật cùng rất nhiều tấm bằng về các lĩnh vực khác.

Khi được hỏi môn nào mà Parthiban không thích nhất, ông trả lời dứt khoát rằng đó là "toán học".

thi-lay-145-tam-bang-trong-suot-30-nam-1

Parthiban liên tục được nhận chứng chỉ, bằng cấp trong suốt 30 năm qua.

Tuy nhiên, Parthiban cũng gặp một số tác dụng phụ tiêu cực vì học hành liên tục. Giờ đây, ông gặp khó khăn trong việc nhận diện khuôn mặt của mọi người và nhầm lẫn các tuyến đường dù từng đi hàng chục lần.

Hiện tại, tuy đã 56 tuổi, Parthiban vẫn tiếp tục nghiên cứu và giảng dạy tại một số trường đại học. Ông có vợ và hai con - những người cũng đều học hành nghiêm túc như ông. Vợ của Parthiban cũng có tới 9 tấm bằng.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao