Thứ năm, 12/1/2012, 10:33 (GMT+7)

Thêm 'quan lớn' bị điều tra vì đánh cờ tiền tỷ

Ông Đinh Văn Mười (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng) bị nguyên Phó giám đốc Sở GTVT tố cáo từng sát phạt cờ tướng ăn thua tiền tỷ nên bị công an bắt tạm giam.
> 'Quan' chơi cờ tướng 5 tỷ đồng mỗi ván

Vụ “quan” đánh cờ tướng tiền tỷ bị lộ tẩy vào sáng 22/12/2011 khi ông Nguyễn Thanh Lèo, nguyên Phó giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng đến cơ quan điều tra trình báo, sau nhiều năm đánh cờ với ông Trần Văn Tân (nguyên giám đốc Trung tâm Sát hạch và Cấp giấy phép lái xe loại 3) đã nợ lên đến 22 tỷ đồng. Do mới trả được 5 tỷ đồng, vị phó giám đốc Sở bị ông Tân thuê người đến hăm dọa, xiết nợ.

Ngôi biệt thự của

Ngôi biệt thự của "quan" Mười. Ảnh: T.P

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố, bắt tạm giam hai "quan" này về hành vi “đánh bạc”. Nhà chức trách cũng tạm giữ chiếc ôtô Audi của ông Tân vì đây được cho là phương tiện dùng để chở người đi xiết nợ ông Lèo.

Tuy nhiên, làm việc với cảnh sát ông Lèo còn cho biết, trước khi là bạn cờ của ông Tân, ông này còn nhiều lần sát phạt với ông Đinh Văn Mười (56 tuổi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng) và đã thua đến 2,5 tỷ đồng nhưng chỉ mới trả được 1,9 tỷ.

Địa điểm ông Lèo đánh cờ tướng với ông Mười thường xuyên thay đổi nhưng chủ yếu là các quán cà phê trong khu văn hóa Hồ Nước Ngọt và nhà của một người dân trong khu đô thị 5A. Có lần hai “kỳ thủ” đánh cờ từ sáng đến mịt tối và trong một lần tranh cãi nhau về nước cờ, ông Mười đã chộp cây len trong quán cà phê đánh ông Lèo bị thương.

Sau khi điều tra, chiều 11/1, Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Mười. Lệnh khám xét nơi làm việc của ông này cũng được thực hiện ngay sau đó để thu thập thêm chứng cứ phục vụ điều tra.

Ông Mai văn Lâm - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Sóc Trăng - cho biết đã tạm đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng đối với ông Mười.

N.Duy

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?