Thứ bảy, 23/11/2019, 09:47 (GMT+7)

Thêm một tài xế bị bắt liên quan vụ 39 thi thể

AnhCảnh sát hạt Essex bắt giữ thêm một người đàn ông 23 tuổi do nghi ngờ âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp với 39 người Việt chết trong xe tải hồi tháng 10.

Chiếc xe tải chở 39 thi thể người Việt được khám xét tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays, hạt Essex hôm 23/10. Ảnh: PA.

Chiếc xe tải chở 39 thi thể người Việt được khám xét tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays, hạt Essex hôm 23/10. Ảnh: PA.

Đầu giờ sáng 22/11, cảnh sát Anh bắt được nghi phạm mới nhất trên đường cao tốc M40 tại thị trấn Beaconsfield, giáo xứ Bucks vì nghi ngờ âm mưu vận chuyển người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Theo truyền thông Anh, người đàn ông 23 tuổi này có liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt được phát hiện trong chiếc xe tải đông lạnh ở thị trấn Grays hồi tháng trước.

Tuy nhiên, nghi phạm mới bị bắt không phải là một trong hai anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes, đang bị cảnh sát săn lùng vì nghi ngờ ngộ sát và buôn người. Hai anh em nhà Hughes được cho đã quay trở lại Bắc Ireland nhưng cũng có thể đang ở Cộng hòa Ireland.

Tài xế Maurice Robinson (23 tuổi), người lái chiếc xe tải chở 39 người Việt vào Anh hôm 23/10. Ảnh: Essex Police.

Tài xế Maurice Robinson (23 tuổi), người lái chiếc xe tải chở 39 người Việt vào Anh hôm 23/10. Ảnh: Essex Police.

Bên cạnh đó, tài xế Maurice Robinson, người trực tiếp lái chiếc xe khi tìm thấy các xác chết, đã bị bắt và truy tố hàng loạt tội danh, bao gồm cả tội ngộ sát lẫn tham gia vào đường dây buôn người toàn cầu. Đồng thời, tài xế Eamon Harrison (22 tuổi) cũng bị bắt ở Dublin, CH Ireland và được lệnh dẫn độ về Anh. Eamon là người chở chiếc container có 39 người bên trong đến cảng Zeebrugge của Bỉ trước khi chiếc container được vận chuyển tiếp bằng phà tới Anh.

Ngoài ra, ba nghi phạm khác của vụ án, bao gồm một cặp nam nữ 38 tuổi và một người đàn ông 45 tuổi cũng đã bị bắt và cho tại ngoại đến giữa tháng 11. Hiện chưa rõ ba nghi phạm này đã bị cáo buộc tội danh nào hay chưa.

Hôm 23/10, cảnh sát Anh tìm thấy thi thể của 31 nam và 8 nữ trong thùng xe container tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, hạt Essex, đông bắc London. Chiếc container được đưa bằng phà từ Bỉ sang Anh. Ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam thông báo 39 người chết ở Anh có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

Tùng Anh (Theo Independent)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả